Cách làm bò kho hấp dẫn cả nhà

Món bò kho với thịt bò được hầm mềm, đậm đà gia vị rất dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.

Bò kho vốn có nguồn gốc từ người Trung Quốc, sau khi du nhập sang Việt Nam, bò kho đã được chế biến lại phù hợp với khẩu vị người Việt và dần trở thành món ăn ngon mà ai cũng yêu mến.

Thịt bò được biết như một nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào với nhiều vitamin, khoáng chất. Chị em hãy thử cách làm bò kho theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 người)

- 600g thịt thăn bò có mỡ và gân
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 2 cây sả
- 30g sả băm
- 50ml nước cốt dừa
- 40g tương dầu bò kho
- Gia vị: 25g muối; 80g bột nêm; 30g đường; 60g ớt sa tế.
- 30g bột năng
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đập dập, bóc vỏ 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp thịt bò cùng hành tỏi băm, 20g sả băm, 40g tương dầu bò kho, 10g muối, 30g bột nêm, 30g đường khoảng 30 phút.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 2

Bước 2: Gọt vỏ, cắt khúc nhỏ cà rốt. Bóc vỏ, thái múi cau nhỏ hành tây. Rửa sạch, đập dập sả cây.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 3

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả cà rốt, hành tây, sả cây, 10g sả băm còn lại vào phi thơm.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 4

Bước 4: Khi hành tây mềm, tiếp tục thả thịt vào, chiên đều các mặt.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 5

Bước 5: Khi thịt săn chắc, đổ 2 lít nước sạch, 50ml nước cốt dừa vào, giảm lửa vừa, hầm thịt khoảng 2 tiếng. Pha 30g bột năng với một ít nước sạch. Trước khi tắt bếp, đổ hỗn hợp bột năng, 15g muối, 50g bột nêm, 60g ớt sa tế vào, khuấy đến khi nước dùng sánh lại.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 6

Dọn bò kho ra chén/tô, ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 7

Lưu ý:

- Khi ướp thịt bò, nên dùng tay trộn để thịt thấm đều gia vị.

- Nếu không có tương dầu bò kho, có thể trộn bột ướp bò kho với dầu điều.

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 8

 cach lam bo kho hap dan ca nha - 9

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với bò kho đậm đà, mềm thơm trong ngày cuối tuần!

Bếp Eva - Thịt bò kho ngon chảy nước miếng!Thịt bò kho ngon chảy nước miếng!Món thịt bò kho rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lạnh giá như thế này!
Bếp Eva - Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai TếtTuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai TếtChị em hãy tự tay làm món thịt bò khô để nhâm nhi ngày Tết cho vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh nhé!
Bếp Eva - Thịt kho trứng đơn giản mà đưa cơmThịt kho trứng đơn giản mà đưa cơmThưởng thức món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm thế này với cơm trong ngày lạnh thật là tuyệt!
Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7