Thịt bò hầm khoai tây mềm ngon, đậm đà rất thích hợp ăn với cơm trong tiết trời thu se lạnh.
Nguyên liệu:
- 500g dẻ sườn bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, một nửa củ hành tây, 3 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, một ít đường phèn, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Dẻ sườn bò, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi, thêm nước vừa đủ, thêm lát gừng, rượu nấu ăn, đậy vung, đun sôi trong 3 phút để khử mùi tanh của máu thừa có trong thịt. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước ấm.
Cắt cà chua thành khối vuông (tốt nhất nên gọt vỏ để ngon hơn). Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Hành tây bổ miếng bằng các miếng khoai tây.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và hành tây băm vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi bề mặt săn lại.
Lúc này, cho 1 thìa rượu nấu, nước tương, dầu hào, đường vào xào cho vừa ăn. Sau đó thêm cà chua và đảo cho đến khi mềm và ngon ngọt.
Đổ thêm nước nóng vào xâm xấp mặt nguyên liệu (không cho nước lạnh), đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ lửa, đun liu riu trong vòng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất thì cho vào nồi hầm sẽ nhanh hơn nhiều.
Sau khi thịt bò đã hầm mềm, cho khoai tây, muối vừa ăn vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là khoai tây mềm là được.
Vị chua ngọt thấm vào thịt bò, khiến thịt vô cùng ngon, mềm, hương vị hấp dẫn lan tỏa khắp khoang miệng.
Chúc các bạn thành công!