Cách làm giò lụa cực chuẩn

Tự làm giò lụa tại nhà mang hương vị truyền thống thơm ngon và đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 700 gr thịt heo xay sẵn (nạc lẫn mỡ)

- 30 gr bột năng hay bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh bột tỏi và hành, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 50 ml nước đá lạnh (cần thật lạnh), 1 muỗng canh bột nở

 cach lam gio lua cuc chuan - 1

Tham khảo cách làm giò lụa dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột tỏi hành.

 cach lam gio lua cuc chuan - 2

Ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng một chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng, rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

 cach lam gio lua cuc chuan - 3

Bước 2: Bạn có thể gói giò bằng lá chuối hay giấy bóng kính.

Trải một miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay một ít nước lạnh.

 cach lam gio lua cuc chuan - 4

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gấp lại (giống như mình hay gói bánh tét).

Gấp 1 đầu chả lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá thừa nhiều. Dùng tay ấn đầu giò xuống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc hay gói thêm bên ngoài một lớp màng thực phẩm.

 cach lam gio lua cuc chuan - 5

Bước 3: Lăn tròn cho cây giò cho tròn hơn.

 cach lam gio lua cuc chuan - 6

Bước 4: Cho giò vào hấp 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín, lấy ra. Lăn cây giò lên bàn để ráo nước.

 cach lam gio lua cuc chuan - 7

Lúc ăn, cắt từng khoanh giò lụa rồi thưởng thức với tương ớt hoặc mắm ớt nhé!

 cach lam gio lua cuc chuan - 8

Chỉ với cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ có cây giò lụa đẹp, dai, giòn không thua gì ngoài hàng lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

 cach lam gio lua cuc chuan - 9

 cach lam gio lua cuc chuan - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò lụa!

Bếp Eva - Tết này làm giò heo ngâm chua ngọtTết này làm giò heo ngâm chua ngọtChỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt hơi cay vô cùng hấp dẫn của món giò heo ngâm trong ngày...
Bếp Eva - Cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc ngon, chuẩnCách pha muối chanh ớt chấm gà luộc ngon, chuẩnPha muối chanh ớt cực ngon để món gà luộc sẽ là món hấp dẫn trong dịp Tết này.
Bếp Eva - Cách làm bánh chưng gấc cho ngày TếtCách làm bánh chưng gấc cho ngày TếtBánh chưng gấc thơm ngon lại bổ dưỡng ấm lòng ngày Tết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7