Cách làm lạp xưởng thơm ngon, chất lượng

Chị em mình có thể tự làm món lạp xưởng quen thuộc ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng mà vị ngon thì miễn chê.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ không da (chọn thịt có mỡ nhiều 1 chút)

- 4 tép tỏi; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh mật ong;  1 muỗng cà phê hạt tiêu giã hơi to; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước gừng (tức là ép nước cốt củ gừng); 1 muỗng canh rượu mai quế lộ; 1/2 cà phê bột nêm

- Lòng già của heo

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 1

Thực hiện :

Bước 1: Lòng heo chà với muối, xả qua nước lạnh rồi rửa lại với nước ấm có pha muối và rượu mai quế lộ. Xả qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay hơi nhuyễn (bạn có thể băm nhỏ). Cho thịt ra tô, rồi cho các gia vị phía trên vào, mang bao tay nhồi/bóp một lúc cho tất cả hòa đều vào nhau.

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 2

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 3

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 4

Bước 3: Lấy 1 cái phễu hoặc cắt phần trên của chai nước ngọt gắn phần miệng chai vào lòng heo, sau đó cho thịt vào phễu, lấy ngón tay ấn cho thịt chạy vào ruột, vuốt lòng heo cho thịt chạy xuống dưới. Dùng dây cột lại từng phần dài cỡ gần gang tay và xiên vài lỗ trên miếng lòng.

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 5

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 6

Bước 4: Cho nạp xưởng lên khay mang ra phơi nếu trời có nắng, phơi 8 -10 nắng có chút gió, là ta có được những cây lạp xưởng rất ngon (có người cũng chỉ phơi 3-4 nắng thôi).

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 7

Lưu ý: Lạp xưởng khi phơi xong thì mang vào nhà. Không để qua đêm ngoài trời. Nhớ chọn thịt thật tươi và lau khô trước khi xay/băm Lạp xưởng sau khi phơi 8-10 nắng thì cho lạp xưởng vào bao nilon bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giữ lạp xưởng rất lâu.

- Rượu mai quế lộ cho vào lạp xưởng giúp món này không bị thiu khi phơi ngoài trời.

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 8

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 9

 cách lam lạp xuong thom ngon, chat luong - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạp xưởng!

Bếp Eva - Thịt ba chỉ áp chảo ấm áp cuối tuầnThịt ba chỉ áp chảo ấm áp cuối tuầnChỉ trong thời gian ngắn bạn đã làm xong món thịt ba chỉ áp chảo đơn giản mà rất ngon cơm.
Bếp Eva - Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặcLẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặcNhững ngày thu mát mẻ bạn hãy làm món lẩu cá khoai thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Trứng chiên ớt chuông đẹp hút mắtTrứng chiên ớt chuông đẹp hút mắtMón ăn vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng hiệu quả thẩm mỹ rất cao, chị em hãy thử nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7