Cách làm nem rán vàng giòn ngày Tết

Mâm cơm ngày Tết của người Việt không thể thiếu được món nem rán hương vị giòn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu :

- Thịt nạc vai

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương

- Cà rốt, giá đỗ, hành lá

- Trứng gà, bánh đa nem

- Rau xà lách, ớt, ngò rí

Chế biến:

Bước 1: Thịt nạc vai, rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, thái sợi, xắt nhỏ. Miến cũng ngâm sơ qua nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khúc cỡ 1,5-2cm. Chú ý miến chỉ ngâm khoảng 2-3 phút cho sợi mềm, dễ cắt là được, không ngâm lâu quá miến bị nhũn, nem không ngon.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng tay bóp nát cho bớt nước để nhân nem không bị ra nước khi gói. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý: để món nem ngon, không bị nát thì các nguyên liệu không xắt nhỏ quá và độ dài của các loại nguyên liệu nên dài ngắn khác nhau.

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 1

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn đều với chút gia vị, tiêu cho vừa khẩu vị, để khoảng 5 phút cho nhân ngấm gia vị. Sau đó cho trứng vào rồi trộn đều.

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 2

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 3

Bước 4: Đặt bánh đa nem lên mặt thớt sạch rồi dùng thìa xúc nhân nem trải đều, sau đó gập 2 đầu rồi cuộn tròn lại. Làm thế đến khi hết nguyên liệu.

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 4

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 5

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 6

Bước 5: Sau khi cuốn hết nem thì cho dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi thả nem vào chiên. Chú ý để lửa nhỏ để nem không bị cháy trước khi chín. Lật nem rồi chiên vàng đều 2 mặt. Nem chín và có màu vàng rộm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 7

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 8

Sau đó thì bày nem rán ra đĩa ăn kèm rau xà lách là xong nhé.

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 9

 cach lam nem ran vang gion ngay tet - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán!

Bếp Eva - Bắp bò ngâm mắm kiểu miền NamBắp bò ngâm mắm kiểu miền NamMón bắp bò ngâm mắm vừa thơm ngon, giòn chắc này sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết thật vui vẻ, đầm ấm.
Bếp Eva - Tết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiTết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiChân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!
Bếp Eva - Tai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày TếtTai heo ngâm mắm giòn giòn nhâm nhi ngày TếtThưởng thức độ ngon, giòn lại chua chua ngòn ngọt của tai heo ngâm mắm khiến ai cũng mê mẩn.
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7