Canh cua mồng tơi thanh mát ngày hè

Với món canh cua mùng tơi thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát này, đảm bảo bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 200g cua đồng

- Một mớ mồng tơi

- Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Tham khảo cách nấu canh cua mùng tơi dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối. Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ.

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 1

Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây lấy đủ lượng nước vừa ăn.

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 2

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 3

Bước 3: Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 4

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 5

Bước 4: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh để gạch cua đóng tảng.

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 6

Bước 5: Khi canh sôi cho rau mồng tơi vào đun đến khi rau chín. Lưu ý thả rau nhẹ nhàng để gạch không bị vỡ vụn, mất ngon.

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 7

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 8

Bước 6: Tắt bếp, nêm bột ngọt vừa miệng rồi chút canh ra bát. Canh cua mồng tơi ăn kèm cà pháo chấm mắm ớt cay cay là ngon nhất.

 canh cua mong toi thanh mat ngay he - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh cua mùng tơi!

Bếp Eva - Canh riêu cá ngần nấu dứa thanh mátCanh riêu cá ngần nấu dứa thanh mátCanh riêu cá nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Bếp Eva - Canh riêu hến chua chua ngon miệngCanh riêu hến chua chua ngon miệngThưởng thức món canh riêu hến có chút chua chua vào bữa cơm ngày hè thật tuyệt!
Bếp Eva - Canh riêu cá chép chua cay cho cuối tuầnCanh riêu cá chép chua cay cho cuối tuầnCuối tuần mát mẻ chị em hãy nấu món canh riêu cá chép chua cay để cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7