Món cánh gà nướng rồi sốt với mật ong, tương ớt sẽ đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 450g cánh gà
- Muối và hạt tiêu
- 15ml dầu ăn; 45g bơ; Tương ớt; 30ml mật ong; 15ml rượu gạo; 5ml xì dầu; 5ml sốt hosin; 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F.
Bước 1: Trong một bát lớn, trộn cánh gà với muối và hạt tiêu, dầu ăn.
Bước 2: Lót giấy nướng lên khay nướng rồi xếp thịt gà đều lên. Nướng cánh gà trong 50 phút, lật cánh trong quá trình nướng.
Bước 3: Khi cánh gà chín, làm tan chảy bơ tỏng chảo thêm tương ớt, mật ong, rượu, xì dầu, hosin và muối.
Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Chuyển cánh gà đã nướng vào chảo nước sốt.
Đảo đều cho đến khi nước sôt bám đều vào cánh gà. Rắc ít rau mùi thái nhỏ sau đó cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng sốt mật ong!