Canh măng khô móng giò ngày Tết

Ngày 31/01/2016 08:39 AM (GMT+7)

Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

Nguyên liệu:

- Măng khô

- 1 cái móng giò heo

- Hành lá, hành khô

- Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 1

Tham khảo cách nấu canh măng khô móng giò dưới đây.

Cách chế biến:

Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 2

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 3

Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 4

Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 5

Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 6

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 7

Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 8

Bước 6: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 3

 Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát nhé.

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 10

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 11

Canh măng khô móng giò ngày Tết - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh măng khô móng giò!

Thanh Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết