Chạo chân giò mê hoặc bất cứ ai

Chạo chân giò không chỉ là một món nhậu lai rai cho cánh đàn ông mà nó thực sự mê hoặc những ai đã từng thưởng thức.

Một trong những món ăn mình rất thích khi về làm dâu quê chồng (Ninh Bình) đó là món chạo chân giò. Mùi thơm của thịt chân giò nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh thực sự tạo hấp dẫn và vị ngọt của thịt, bùi bùi của lá ăn kèm cùng với chút cay của riềng, chua của khế cũng hội tụ đầy đủ trong món ăn này.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 500g

- Riềng: 150g

- 4-5 củ sả

- 3-4 quả khế chua

- 20g vừng

- 4-5 cái lá chanh

- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh

- Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 1

Tham khảo cách làm chạo chân giò ngon dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, để ráo sau đó đem thui vàng. Ngon nhất là bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 2

Bước 2: Thịt sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 3

Bước 3: Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 4

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 5

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 6

Bước 4: Thái thịt thành những miếng mỏng.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 7

Bước 5: Thịt sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 8

Chạo chân giò ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng hoặc thêm chút lá mơ, rau thơm các loại. Chấm cùng tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Khi ăn mùi thơm của thịt nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn này.

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 9

 chao chan gio me hoac bat cu ai - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo chân giò!

Bếp Eva - Nộm lưỡi heo ngó sen giòn giònNộm lưỡi heo ngó sen giòn giònNộm lưỡi heo ngó sen giòn thơm quyện lẫn vị chua cay sẽ là một món ăn chơi hay chống ngán tuyệt vời.
Bếp Eva - Nộm đu đủ bò khô cho cuối tuầnNộm đu đủ bò khô cho cuối tuầnThêm món nộm đu đủ bò khô giòn giòn, tươi ngon này vào bữa cơm đảm bảo ai cũng thích.
Bếp Eva - Nộm gà rán giản dị mà ngonNộm gà rán giản dị mà ngonMón nộm gà rán không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon, hấp dẫn.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7