Chè hạt sen rong nho, táo đỏ bổ dưỡng

Thưởng thức bá chè hạt sen rong nho, táo đỏ ấm nóng, đầy bổ dưỡng để thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Cách nấu chè hạt sen rong nho, táo không khó nhé chị em.

Nguyên liệu:

- Hạt sen: 100gr
- Táo đỏ: 100gr
- Rong nho: 1 túi nhỏ (30gr)
- Đường: tùy khẩu vị.

Thực hiện:

Bước 1: Nếu dùng hạt sen khô thì đem hạt sen ngâm với nước cho đến khi hạt sen nở mềm.

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 1

Bước 2: Cho hạt sen, đường và nước vào ninh cho đến khi hat sen chín mềm.

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 2

Bước 3: Táo đỏ rửa sạch, để ráo.

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 3

Bước 4: Khi hạt sen chín mềm thì thả táo đỏ vào đun sôi khoảng 10 phút. Hớt bỏ bọt cho nước chè được trong.

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 4

Bước 5: Rong nho ngâm với nước đá cho nở. Sau vớt ra để ráo.

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 5

Bước 6: Múc chè sen táo đỏ vào bát, thêm rong nho rồi thưởng thức. Món chè hạt sen rong nho táo này bạn có thể dùng nóng nay lạnh tùy thích.

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 6

Món chè dễ ăn và bổ dưỡng nhé!

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 7

 che hat sen rong nho, tao do bo duong - 8

Chúc bạn thành công với chè hạt sen rong nho, táo đỏ bổ dưỡng cho cả gia đình!

Bếp Eva - Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnhChè sắn thơm lừng cho ngày lạnhGió mùa lại về, được cùng cà nhà thưởng thức món chè sắn thơm lừng, nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóngChè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóngThưởng thức món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh vừa thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi nóng hổi thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Trời lạnh nấu chè trôi nước ăn chơiTrời lạnh nấu chè trôi nước ăn chơiChè trôi nước nấu với đường thốt nốt cho màu vàng sậm rất đẹp, lại nóng hổi, thơm ngon vô cùng.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7