Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng

Cùng nhau quây quần để thưởng thức món đậu phụ chiên cay ấm bụng trong tiết trời cuối thu mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 2 bìa to

- Ớt bột

- Bột tỏi

- Bột mì (hoặc bột chiên)

- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

 dau phu chien cay thom ngon, am bung - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm). 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng.

Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.

 dau phu chien cay thom ngon, am bung - 2

Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.

 dau phu chien cay thom ngon, am bung - 3

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

 dau phu chien cay thom ngon, am bung - 4

Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi... thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.

 dau phu chien cay thom ngon, am bung - 5

 dau phu chien cay thom ngon, am bung - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ chiên cay!

Bếp Eva - Gà cuộn lá dứa chiên thơm lừngGà cuộn lá dứa chiên thơm lừngTừng miếng gà cuộn lá dứa thơm nức mũi thật biết cách kích thích vị giác của bất cứ ai.
Bếp Eva - Cháo bào ngư thơm ngon, bổ dưỡngCháo bào ngư thơm ngon, bổ dưỡngCháo bào ngư rất thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.
Bếp Eva - Trứng đúc thịt bò băm lạ miệng, ngon cơmTrứng đúc thịt bò băm lạ miệng, ngon cơmCùng vào bếp để làm món trứng đúc thịt bò băm ngon ngon giúp cả nhà đổi vị nào!
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7