Đổi món với móng giò hầm ngũ vị

Móng giò hầm ngũ vị vừa thơm, mềm lại bổ dưỡng chị em hãy thử nấu cho cả nhà nhé!

Cách nấu móng giò hầm ngũ vị không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Móng giò: 500gr -1 kg
- Hoa hồi: 2-3 cánh
- Tiêu sọ
- Gừng: 1 nhánh
- Quế: vài lá
- Gia vị: bột nêm, mì chính, giấm gạo.

Tổng tiền: 35.000 đồng
Thời gian: 40 phút
Khẩu phần: 2 người

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 1

Cách làm:

Bước 1: Móng giò làm sạch, dùng muối chà sát để tẩy sạch mùi hôi rồi rửa lại lần nữa. Chặt móng giò thành từng miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước luộc qua khoảng 5 phút, bỏ phần nước đầu.

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 2

Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Lá quế, hoa hồi và tiêu sọ rửa lại bằng nước.

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 3

Bước 3: Cho chút dầu láng mặt nồi, trút móng giò vào xào qua cho thịt móng săn và tạo màu đẹp khoảng 5 phút với lửa nhỏ.

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 4

Bước 4: Kế đó thêm nước cùng các loại gia vị vào khuấy đều. (Nếu thích bạn có thể cho thêm nước tương để tạo màu đẹp).

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 5

Bước 5: Khi nước trong nồi sôi thì thêm giấm gạo. Nếu muốn móng giò mau nhừ nên cho vào nồi áp suất ninh cho mềm.

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 6

Chờ đến khi móng giò hầm ngũ vị sôi cạn bớt nước thì mở nắp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, chờ sôi và tắt bếp là ăn được rồi nhé.

 doi mon voi mong gio ham ngu vi - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với móng giò hầm ngũ vị!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Chân giò hầm hạt sen

Thịt chân giò hầm nấm

Chân giò hầm cải xanh

Móng giò giả cầy

Canh sườn hầm đậu

Canh sườn thập cẩm

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7