Rằm tháng Bảy làm đậu phụ sốt chay

Sự kiện: Món chay ngon

Đậu phụ sốt chay thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm sẽ là món ngon cho dịp Rằm tháng 7.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non: 1 hộp
- Nấm hương: 50gr
- Sa tế chay: 1 thìa canh
- Ớt bột, muối, đường…

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 2

Bước 2: Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 3

Bước 3: Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 5

Bước 5: Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 thìa canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 6

Bước 6: Cho đậu non vào chảo, thi thoảng lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị, không đảo bằng đũa để tránh miếng đậu bị nát.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 7

Bước 7: Khi đậu non sôi, ngấm đủ gia vị thì tắt bếp, dùng nóng sẽ ngon hơn.

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 8

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 9

 ram thang bay lam dau phu sot chay - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ sốt chay lạ miệng nhé!

Bếp Eva - Nem nấm chay ngon ngất ngâyNem nấm chay ngon ngất ngâyNem nấm chay này vô cùng thích hợp cho bữa cơm ngày lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 sắp tới.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7