Thịt kho tàu thơm ngon ngày Tết miền Nam

Thịt kho tàu đậm đà, thơm ngon ăn cùng cơm nóng hấp dẫn không gì bằng trong những ngày Tết của người miền Nam.

Thịt kho hột vịt hay thịt kho tàu là một món ăn Tết không thể thiếu của người miền Nam. Cách làm thịt kho tàu không khó.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 6 quả trứng vịt

- Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt cay

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt chỉ rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 5cm.

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 2

Bước 2: Cho thịt vào nồi luộc, cho chút muối. Đợi đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch (làm cách này miếng thịt sẽ sạch hơn, lúc nấu lên mùi sẽ trong và nhìn đẹp mắt hơn).

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 3

Bước 3: Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ dùng dao khứa vài đường dọc quả trứng để khi nấu trứng ngấm gia vị đậm đà hơn. 

Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián thì cho 1 bát nước nóng vào rồi tắt bếp, bạn sẽ có nước màu để ướp thịt.

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 4

Bước 4: Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muống nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong 30 phút, sau đó cho lên bếp nấu sôi thì cho thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu. Lúc này có thể cho trứng và ớt vào nấu cùng, nêm thêm gia vị cho vừa.

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 5

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 6

Bước 5: Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại nhiều lần, thịt sẽ càng mềm và ngon hơn.

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 7

Khi ăn múc thịt kho tàu vào bát hoặc đĩa sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn kèm dưa chua và cơm nóng.

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 8

 thit kho tau thom ngon ngay tet mien nam - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho tàu!

Bếp Eva - Tết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiTết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiChân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!
Bếp Eva - Đổi vị với chả trứng ngũ sắc ngày TếtĐổi vị với chả trứng ngũ sắc ngày TếtChả trứng ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món ăn mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể làm trong dịp Tết.
Bếp Eva - Hướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chấtHướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chấtDùng axit pha với nước giếng khoan để “chế” thành giấm ăn; mứt ngâm hóa chất tràn lan tại các xưởng sản xuất thủ công… Người tiêu...
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7