Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản

Ngày 28/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Món thịt lợn kho tàu sẽ đưa cơm hơn rất nhiều với một vài thao tác vô cùng đơn giản.

Chiên thịt ba chỉ trước khi kho sẽ giúp bạn tận dụng mỡ từ trong thịt, đồng thời giúp miếng thịt bớt ngán. Ngoài ra, thay vì đường trắng, sử dụng đường phèn sẽ giúp món thịt kho tàu mang vị ngọt thanh thanh, không hề ngấy. 

Nguyên liệu:

- 7 lạng thịt ba chỉ

- 5 lạng trứng cút

- Rượu vang, rượu trắng, đường phèn

- Dầu hào, xì dầu

- Gia vị

Cách làm:

- Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn rồi luộc với chút gừng và rượu trắng. Khi thịt chín thì vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh. Thao tác này giúp hương vị của thịt ngon hơn, miếng thịt săn, vuông vức, ngon mắt hơn.

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 1

- Trút thịt vào chảo chống dính chiên cho vàng 2 mặt với lửa vừa. Lưu ý bạn không cần phải cho dầu ăn vì mỡ từ miếng thịt ba chỉ sẽ tiết ra, đồng thời giúp thịt đỡ ngán hơn.

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 2

- Khi thịt vàng thì cho chút đường phèn vào đảo đều cho tới khi toàn bộ miếng thịt chuyển sang màu caramen đẹp mắt.

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 3

- Tiếp theo, đổ chút rượu vang vào đảo cùng thịt.

- Cho thêm một chén nước tương vào đảo đều.

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 4

- Sau đó, thêm chút dầu hào. Và cuối cùng đổ vào một ít nước sao cho xâm xấp mặt thịt và ninh nhừ với lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ.

- Khi thịt mềm thì thêm trứng cút đã luộc chín và bóc vỏ vào.

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 5

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 6

Phiên bản thịt kho tàu tan ngay trong miệng, không hề ngán nhờ 2 bí quyết rất đơn giản - 7

Sản phẩm cuối cùng có màu vàng đẹp mắt, miếng thịt săn mềm không hề gây ngán

Mâm cơm không thịt lợn trong những ngày giá cả leo thang
Trong những ngày giá thịt lợn leo thang, các bà nôi trợ lại đau đầu tìm cách biến hóa những mâm cơm khỏi nhàm chán
Minh Thu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn