Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm

Lam Anh - Ngày 10/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Hóa ra không cần có nước hàng thì món thịt kho vẫn thơm ngon và có màu đẹp.

Chuẩn bị:

- 300g ba chỉ lợn ngon, 5 quả trứng gà, gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa để kho. 

- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 1

- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉ vào chiên sơ, cho tứa bớt mỡ thừa. Chiên vàng đều hai mặt.

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 2

- Lúc này, thêm 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 muỗng cà phê dầu hào, vài lát gừng lát, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 bát ăn cơm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn và đun trong một giờ. Lưu ý, gia vị có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa miệng. Để ý canh lửa để không bị cháy nồi.

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 3

- Sau đó thả trứng vào, nấu thêm nửa giờ nữa ở lửa nhỏ hoặc cho đến khi nước thịt cạn gần hết.

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 4

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 5

Lúc này thịt kho có màu cánh gián đẹp mắt mà không cần nước hàng.

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 6

Thịt, trứng đều mềm, đậm đà rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ ăn với cơm.

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm - 7

Chúc các bạn thành công!

Khi hầm thịt bò nên chần qua hay cho vào nấu luôn? Nếu làm sai thịt không thơm ngon
Chỉ với mẹo đơn giản bạn sẽ có món thịt bò hầm ngon cho những ngày mát trời.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách nấu thịt kho tàu