Tôm xào nấm đông cô, măng tây vừa ngon lại bổ dưỡng

Măng tây xanh non, giòn kết hợp cùng vị ngọt thanh của tôm, nấm rơm sẽ thực sự hấp dẫn bạn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Măng tây: 250g

- Tôm: 150g

- Nấm đông cô: 80g

- Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu. 

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 1

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Bước 1: Măng chọn loại ngọn thon nhỏ, màu xanh non. Cắt bỏ phần xơ ở gốc, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, để ráo. 

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 2

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, phần mũ nấm khía đều tạo hình hoa. Sau đó ngâm nước pha chút muối loãng khoảng 5 phút. 

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 3

Bước 3: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, đuôi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. 

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 4

PHẦN 3: CÁCH LÀM TÔM XÀO NẤM ĐÔNG CÔ MĂNG TÂY

Bắc nồi nước có thêm chút muối. Khi nước sôi cho các nguyên liệu măng tây và nấm vào chần sơ, đổ ra rổ cho ráo nước. 

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 5

Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ vào phi thơm rồi cho tôm cùng chút bột nêm xào chín. Tiếp đến cho nấm, măng tây đã trần sơ ở trên cùng 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, cho ra đĩa rắc xíu tiêu là được.

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 6

 tom xao nam dong co, mang tay vua ngon lai bo duong - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm xào nấm đông cô, măng tây!

 

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)