Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng

Lam Anh - Ngày 06/08/2023 06:06 AM (GMT+7)

Cuối tuần làm món tôm luộc kiểu này vừa ngon lại thơm, màu đỏ đẹp mắt, chắc thịt đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 500g tôm biển, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, nước tương.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Hành lá rửa sạch thái nhỏ, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 2

Tôm rửa sạch và bỏ chỉ đen trên lưng.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 3

Bước 2: Luộc tôm

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm hành củ và gừng thái lát.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 4

Cho rượu nấu ăn, cùng muối.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 5

Sau khi nước chuẩn bị sôi, cho tôm vào và luộc trong 5 phút. Sau đó vớt ngay tôm ra, xếp lên đĩa để thưởng thức.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 6

Như vậy, khi luộc tôm, cho hành và gừng để khử mùi tanh. Bạn có thể cho thêm ít rượu nấu ăn để tôm thơm và lên màu đỏ đẹp.

Bước 3: Pha nước chấm:

Cho nước tương ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, khuấy đều là được.

Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng - 7

Thực tế bạn có thể chấm tôm luộc với tương ớt, bột canh pha chanh ớt và mù tạt hoặc sốt chấm hải sản.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rang tôm bao năm giờ mới biết không cần cầu kỳ, chỉ cho 2 thứ này tôm giòn ngon lên màu đỏ đẹp
Hóa ra khi rang tôm, để tôm giòn, chắc, lên màu đẹp lại đơn giản, dễ làm thế này nhưng không phải ai cũng biết.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần