Xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon

Cùng vào bếp nấu xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa béo ngậy đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300 gr gạo nếp

-  100 lá dứa cùng 500 ml nước xay chung, lọc lấy nước

-  1/2 muỗng cà phê muối, 80 gr đường, 350 ml nước cốt dừa

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước cốt lá dứa qua đêm. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Bước 2: Nấu một nồi nước sôi. Cho gạo nếp, muối trộn đều vào xửng hấp 20 - 25 phút. Lá nếp vừa chín, tắt bếp, cho xửng xôi ra.

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 2

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 3

Bước 3: Đường và nước cốt dừa hòa tan trong nồi, sau đó đổ xôi đang nóng vào trộn đếu, bắc lên bếp sên lửa thấp khoảng 10 - 13 phút cho nước dừa ngấm hết vào, hạt xôi trong và bóng dẻo thì tắt bếp. Cho xôi vào khuôn tùy thích, ấn đều, để yên cho xôi nguội thì lấy xôi ra khỏi khuôn.

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 4

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 5

Xôi dẻo lá dừa nước cốt dừa cho ra đĩa, rắc ít dừa bào là được.

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 6

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 7

 xoi deo la dua nuoc cot dua beo ngay thom ngon - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa!

Bếp Eva - Ăn sáng ngon tuyệt với miến đùi gàĂn sáng ngon tuyệt với miến đùi gàMiến đùi gà thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà
Bếp Eva - Đã miệng với bún hải sản tươi ngonĐã miệng với bún hải sản tươi ngonThưởng thức món bún hải sản nóng hổi, thơm ngon vào bữa sáng thật là tuyệt.
Bếp Eva - 5 món mì Ý ngon cho ngày mới5 món mì Ý ngon cho ngày mớiMón mì Ý nào cũng dễ làm lại ngon miệng, thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7