Chồng ơi, người ta khoe được chồng tặng quà kìa?

Chồng ơi, người ta khoe được chồng tặng quà kìa? Anh có động lòng khi nghĩ đến vợ anh không?

Anh có động lòng không khi mỗi ngày mở Facebook ra, bạn bè anh, bạn bè em thi nhau khoe được chồng, được người yêu tặng quà. Em đã từng nghĩ, nếu anh nhìn thấy cô bạn của em chụp chiếc túi xách hay lọ nước hoa được chồng tặng nhân ngày cưới, anh sẽ chạnh lòng mà nghĩ tới mình, nghĩ tới vợ anh. Em đã từng nghĩ, khi anh thấy bạn anh trên Facebook vui mừng rạng rỡ, khoe được chồng tặng lọ nước hoa rồi đi du lịch chụp ảnh với nhau nhân ngày sinh nhật vợ, anh có nghĩ tới em không?

4 năm làm vợ làm chồng, em cũng đã trải qua đủ thăng trầm của hôn nhân, cũng đã muốn quên chuyện anh là người đàn ông vô tâm đến mức nào. Nhưng, nhiều khi, thấy bạn bè được chồng tặng quà, khoe này khoe kia, cảm xúc lại xáo trộn.

Suốt 4 năm qua, một lần tặng hoa cho em, anh cũng chưa làm chứ đừng nói tới nước hoa hay túi xách. 4 năm rồi đó anh ạ, đâu phải là quãng thời gian ngắn mình gắn bó với nhau. Em cũng đủ hiểu, những ngày đầu, vợ chồng nai lưng kiếm tiền, kinh tế còn khó khăn, dù buồn nhưng em không dám đòi hỏi. Đôi khi anh bộn bề công việc mà quên mất em cần gì, anh cần gì. Bản thân anh cũng không phải là người tâm lý lãng mạn, nên em lấy đó mà quên đi, không trách anh.

 chong oi, nguoi ta khoe duoc chong tang qua kia? - 1

Em đã bằng cách của mình để đánh thức sự lãng mạn nơi anh. Em nhớ ngày sinh của chồng, tạo bất ngờ cho chồng bằng bánh gato, bằng quà, bằng bữa ăn thịnh soạn. (ảnh minh họa)

Nhưng giờ đây, con cũng đã lớn, em và anh cũng khá giả hơn, anh cũng có nhiều bạn bè hơn, cũng nghe họ nói này nói kia, nhưng sao anh vẫn chưa thay đổi. Ngày cưới, ngày sinh nhật, ngày gì gì của em đi chăng nữa, anh cũng quên hết.

Em đã bằng cách của mình để đánh thức sự lãng mạn nơi anh. Em nhớ ngày sinh của chồng, tạo bất ngờ cho chồng bằng bánh gato, bằng quà, bằng bữa ăn thịnh soạn. Nhưng chồng em, đã bao giờ đáp lại điều đó với em? Lạ thật…

Em buồn mỗi dịp, phụ nữ được nhận hoa nhưng dù em luôn là phụ nữ, là người vợ của anh, cũng chưa một lần nhận được bó hoa từ chồng. Người ta có thể tặng hoa em, tặng quà em nhân sinh nhật, còn chồng em thì không?

 chong oi, nguoi ta khoe duoc chong tang qua kia? - 2

Dù em biết, những hành động ấy chỉ là hình thức, chỉ cần chồng không lăng nhăng, cặp bồ là tốt lắm rồi. (ảnh minh họa)

Em đã mở đường cho anh bằng chính sự quan tâm của mình với chồng, vậy tại sao anh không hiểu? Anh có biết, sự vô tâm của anh khiến em cảm thấy buồn chán, mệt mỏi thế nào không? Em thấy thật vọng vì bao lâu nay, em đã làm mọi cách để khiến chồng thay đổi, trở thành người chồng lãng mạn mà không được.

Dù em biết, những hành động ấy chỉ là hình thức, chỉ cần chồng không lăng nhăng, cặp bồ là tốt lắm rồi. Nhưng, đôi khi những thứ hình thức như thế lại khiến trái tim một con người sống lại, lại khiến tình yêu của họ dâng trào. Và em tin, chỉ cần anh làm điều đó với em, dù là được em nhắc nhở, em cũng thấy vui hơn, yêu đời hơn và có động lực hơn trong cuộc sống.

Điều em muốn chỉ đơn giản là vậy, mong anh bớt vô tâm, nhưng tại sao anh không bao giờ hiểu, tại sao anh lại khiến em đau lòng và tủi thân mãi thế này?

Theo Ngọc Anh Nhi (Khám phá)
Eva tám - Người vợ vô tâm, chỉ biết làm đẹp cho mình

Người vợ vô tâm, chỉ biết làm đẹp cho mình

Anh, người đàn ông chẳng cầu toàn, cũng chẳng yêu cầu hình thức cao siêu. Nhưng anh cảm thấy bị tổn thương mỗi lần nhìn thấy vợ...
Eva tám - Người mẹ vô tâm

Người mẹ vô tâm

Mẹ thì thật là đẹp, thật là mốt, nhưng con thì toàn mặc đồ đi xin, lại để nhếch nhác, nhìn chẳng ai nghĩ mẹ thế kia, con lại thế...
Eva tám - Chuyện đêm muộn: "Sự vô tâm trong hôn nhân"

Chuyện đêm muộn: "Sự vô tâm trong hôn nhân"

MC Thảo Vân và chuyên gia tâm lý Đinh Thái Sơn đã có cuộc trò chuyện về chủ đề: "Sự vô tâm trong hôn nhân", đặc biệt là sự vô tâm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7