Người vợ vô tâm, chỉ biết làm đẹp cho mình

Ngày 01/04/2015 16:06 PM (GMT+7)

Anh, người đàn ông chẳng cầu toàn, cũng chẳng yêu cầu hình thức cao siêu. Nhưng anh cảm thấy bị tổn thương mỗi lần nhìn thấy vợ mình ăn diện...

Vợ anh lộng lẫy như hoa hậu, như người đẹp mỗi lần đi ra ngoài, còn anh, nhìn bôi nhếch như một anh công nhận mới chân ướt chân ráo đi làm về.

Ngày yêu nhau, người ta ngưỡng mộ anh vì anh có thể cưa đổ trái tim một cô gái có biết bao nhiêu chàng trai theo đuổi. Nhiều người còn không hiểu anh dùng cách gì để chinh phục được trái tim người đẹp. Anh cũng tự hào vì mình đã khiến em rung động và yêu anh thật lòng. Chẳng có tiểu xảo gì cũng không cần kĩ thuật tán tỉnh, chỉ là sự chân thành, chỉ là lòng anh luôn hướng về em. Chỉ là, anh nghĩ, chuyện tình yêu không phải là hào nhoáng bên ngoài, phải thể hiện cho người ta biết, mình thực sự yêu thương người ta.

Em đã vì sự chân thành của anh mà chấp nhận làm người yêu anh. Anh ân cần chăm sóc em, cung phụng em. Em chu đáo với anh, với những người bạn của anh và cả gia đình anh dù là họ chưa từng biết đến sự xuất hiện của em. Em làm anh hài lòng về cách ứng xử, đối nhân xử thế. Tình cảm của em làm cho anh yêu thương vô vàn, anh càng muốn được ở gần em hơn.

Đúng, em là một cô gái xinh đẹp, rạng ngời, khiến bao nhiêu người đàn ông tiếc nuối khi ngày ngày em nắm tay anh đi trên đường. Hoa đã có chủ, ai dám động vào. Anh cũng được phen tự hào lắm lắm vì có được người anh yêu.

Người vợ vô tâm, chỉ biết làm đẹp cho mình - 1

Em đã vì sự chân thành của anh mà chấp nhận làm người yêu anh. Anh ân cần chăm sóc em, cung phụng em. (ảnh minh họa)

Rồi chúng ta cưới nhau sau hơn 2 năm yêu thương ngọt ngào. Em nói rằng, cả đời này em sẽ là người vợ tốt, làn gười con dâu đảm. Anh tin em, vì tất cả những gì em thể hiện cũng đã nói lên điều đó.

Về làm vợ chồng, em cũng đảm đang, chu đáo, lo cho chồng. Hai vợ chồng sống cùng nhau, cùng cả bố mẹ nên anh càng cần một người vợ chân thành như em. Nhưng có vẻ như, việc em chăm chút về ngoại hình đã khiến em trở nên khác lạ. Em không còn là cô gái anh biết hồi nào. Sự chu toàn dành cho chồng cũng không giống như trước mặc dù em vẫn lo cơm nước vẫn dọn dẹp nhà cửa đàng hoàng và không làm bố mẹ anh mấy chê bai về chuyện này.

Chỉ là, với chồng, em chẳng tâm lý, có lẽ là quá vô tâm thì đúng hơn. Phụ nữ các em luôn nghĩ, cánh đàn ông khi lấy vợ thì phải lo lắng, quan tâm và không bao giờ được hờ hững với vợ. Anh hiểu, đàn ông cần yêu chiều vợ vì phụ nữ nhạy cảm, họ dễ bị tổn thương khi ai đó coi họ như một người yêu đơn phương mình. Anh cũng vì thế mà gồng mình lên, đi làm, kiếm tiền chăm sóc em.

Em mở miệng ra là nói, sợ sau này già hơn chồng, người khác cười cho, rồi lại không dám đi đâu cùng chồng. Em cũng sợ vóc dáng của mình xấu đi, ục ịch hơn trước nên cố gắng chăm chút bản thân nhiều lắm. Việc vợ làm đẹp, anh không cấm, anh còn cổ vũ là khác. Vợ anh đẹp thì anh vui, anh tự hào. Nhưng, chính vì em quá lo lắng cho chuyện chỉn chu nhan sắc, ngoại hình của mình nên em quên mất, em còn một người chồng như anh phải chăm sóc.

Người vợ vô tâm, chỉ biết làm đẹp cho mình - 2

Em mở miệng ra là nói, sợ sau này già hơn chồng, người khác cười cho, rồi lại không dám đi đâu cùng chồng. (ảnh minh họa)

Em suốt ngày sắm sửa đủ thứ quần áo ở siêu thị, ở cửa hàng rồi về nhà khoe với anh. Ban đầu, chuyện đó với anh quá bình thường, anh còn ngợi khen những bộ đồ đẹp và khen em mặc đẹp. Thế nên, em tích cực mặc lắm mỗi lần đi làm. Em chỉn chu hình thức một cách quá mức. Em đánh phấn tô son, váy vóc lòe xòe, đúng là nhìn em như một cô tiểu thư con nhà giàu, vẫn trẻ trung lắm, không giống một người đàn bà có chồng. Hàng xóm tấm tắc khen ngợi em, họ hàng cũng nói em quá xinh đẹp.

Bao nhiêu lần đi đâu đó là bấy nhiêu lần em sắm cho thật nhiều. Nhưng trong số những bộ đồ đó, không thấy bộ nào dành cho chồng. Mỗi lần vợ chồng có việc đi ra ngoài, em đều diện thật đẹp, trang điểm thật kĩ nhưng lại quên hỏi chồng mặc bộ gì cho tương xứng với em. Em biết ăn diện làm mát mặt em nhưng lại không nghĩ, em lộng lẫy như bà hoàng vậy, đi bên cạnh kẻ như anh, có hợp lắm không? Về ngoại hình em đã hơn hẳn anh, em cũng nổi danh là cô nàng xinh đẹp từ thời mình còn yêu nhau. Bây giờ, ‘gái một con trông mòn con mắt’, em còn đẹp hơn rất nhiều lần. Nhưng mà chồng em, một bộ đồ cũng không thấy em sắm cho, chưa từng hỏi chồng một câu, anh thích gì, anh muốn mặc kiểu như thế nào để em mua. Em chỉ biết gào lên khi thấy anh lôi thôi, rằng ‘anh ăn mặc kiểu gì vậy, anh nhìn em đây này’.

Thưa vợ, anh chẳng thể nào tự đi sắm cho mình những bộ đồ đắt tiền, hợp với sở thích của anh. Anh là đàn ông, còn bận công việc, cũng không rảnh rang lượn vào hàng này, quán kia để xem và ngắm nghía những bộ quần áo đẹp, ướm cho thật vừa người. Anh không phải là đàn bà, anh là đàn ông, nên chuyện đó, anh đã nghĩ, dành riêng cho vợ anh. Anh hi vọng vợ sẽ chọn cho anh những bộ trang phục mà anh thích, hoặc chí ít, vợ cũng đi cùng anh để hai đứa cùng xem bộ nào hợp với mình.

Người vợ vô tâm, chỉ biết làm đẹp cho mình - 3

Thưa vợ, anh chẳng thể nào tự đi sắm cho mình những bộ đồ đắt tiền, hợp với sở thích của anh. (ảnh minh họa)

Nhưng không, vợ không làm điều đó. Vợ chỉ mải chăm chút cho mình mà quên mất chồng. Vợ không còn là người con gái cái gì cũng nghĩ cho người yêu trước tiên như hồi còn yêu nhau nữa. Vợ đừng nói anh ỷ lại, đừng nghĩ rằng, nếu anh muốn đẹp thì tự sắm cho mình đi. Đàn ông bọn anh không rành chuyện đó, vợ à. Anh có thể sắm, nhưng có vợ để làm gì. Có vợ chỉ để cho vợ làm đẹp, vợ lộng lẫy như công chúa khi đi bên cạnh anh, còn anh chẳng khác gì một gã thợ vừa mới đi làm về. Nhìn vào họ lại tưởng, anh xấu xí, lại tưởng anh bị vợ xỏ mũi hay tưởng rằng, vợ anh là người đàn bà cố tình ‘dìm hàng’ chồng?

Hãy nghĩ xa thêm một chút, hay biết chăm chút chồng con hơn. Không phải chỉ đàn ông các anh mới vô tâm mà thực sự, đàn bà bọn em cũng vô tâm nhiều lắm. Một người vợ nói yêu chồng nhưng lại chẳng mảy may tới hình thức của chồng chỉ vì sợ mình xấu, già hơn chồng, vậy có ổn không em? Đừng biến anh thành kẻ kệch cỡm khi đi bên cạnh vợ. Anh muốn dù thế nào thì vợ chồng mình cũng xứng đôi vừa lứa. Anh không cấm vợ làm đẹp, nhưng nó cũng có giới hạn thôi, vợ nhé. Đừng phô trương quá để hàng xóm, bạn bè họ cười vào mặt anh, họ nghĩ anh nhu nhược, cho vợ ăn diện, sexy, trang điểm lòe loẹt còn anh như một gã công nhân.

Anh nói vậy chỉ để bảo vệ em, chỉ để em không bị bố mẹ cười chê vì sự kém cỏi của mình, cũng không bị hàng xóm dị nghị rồi khó sống. Hãy cân bằng cuộc sống, hãy để bình được đẹp một cách bình dị, người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy em thực sự là người vợ tốt của anh, vợ nhé!

Trongnguyen...@yahoo.com

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp