Mơ - trái ngon bé ăn dặm mê tít

Sự kiện: Ăn dặm

Mơ là một sự lựa chọn không tồi khi mẹ muốn đổi vị cho bữa ăn hàng ngày của bé.

Mơ rất giàu beta-carotene (vitamin A), không chỉ bổ dưỡng cho thị giác mà còn ngăn chặn ung thư phổi. Vitamin C và các nguyên tố vi lượng khác (canxi, photpho, folate…) cũng là những thành phần không thể bỏ qua trong loại trái cây này. Những dưỡng chất trong mơ nếu được bổ sung thường xuyên sẽ là liều thuốc tự nhiên bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề tim mạch và bệnh nan y.

Khi con đến tuổi ăn dặm, tại sao không thử làm phong phú vị giác của bé bằng một ít vị chua chua từ trái mơ?

Tuy nhiên, dù mẹ có háo hức được giới thiệu vị mới với cục cưng đến đâu, cũng nên đợi sau khi bé lên tháng thứ 8. Đó là thời điểm thuận lợi không chỉ riêng với mơ mà còn với nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nói chung.

 mo - trai ngon be an dam me tit - 1

Mơ rất giàu beta-carotene (vitamin A), không chỉ bổ dưỡng cho thị giác mà còn ngăn chặn ung thư phổi.

Để chế biến món mơ cho bé tuổi ăn dặm, mẹ cần chú ý một số điểm sau:

- Trước tiên, chị em rửa mơ với một phần dấm trắng và 3 phần nước để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, rửa sạch mơ dưới vòi nước đang chảy và để ráo nước. Cuối cùng, các mẹ nên tráng mơ qua một lần nước đun sôi để nguội trước khi gọt, để đảm bảo mơ được rửa sạch nhất.

- Khi gọt vỏ xong, mẹ tách lấy phần thịt, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Mẹ thử 'sản phẩm' nếu quá đặc và chua thì có thể cho thêm một chút nước.

Lưu ý:

* Muốn giảm bớt vị chua, mẹ có thể dằm chung mơ với các loại trái cây quen thuộc khác để làm phong phú thực đơn của bé. Nhiều loại thực phẩm có thể phối hợp với mơ như: gạo, bột ngũ cốc, chuối, bơ, đào, khoai lang, cà rốt, sữa chua...

* Không cần bánh hay kẹo ngọt, thỉnh thoảng mẹ có thể dọn cho bé một ít mơ khô thay cho những món ăn vặt thông thường. Mơ khô không chỉ giảm bớt nguy cơ tim mạch mà còn cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết như các vitamin, kali, sắt...

* Khi mua mơ các mẹ nên chọn loại quả tròn trịa, trông mượt mà, có màu đỏ ửng hay vàng rộm đều. Những quả mơ như vậy là những quả chín cây hay hái đúng lúc, vừa chín tới, ăn rất ngon.

Các mẹ tránh mua những quả mềm nhũn vì nó là những quả sắp hỏng, thối. Nhưng cũng không nên mua quả mơ cứng quá vì thịt mơ sẽ giòn nên chưa thích hợp với bé.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tự tay làm cho bé món sinh tố mơ sữa chua ngon tuyệt theo công thức dưới đây nữa nhé!

Nguyên liệu: 1 chén mơ trộn chung với nước si-ro; 1 chén sữa chua không béo; 3 muỗng đường.

Cách làm:

- Trộn đều mơ, sữa chua và đường

- Cho hỗn hợp vào máy xay đến khi bọt nổi lên là có thể đổ ra cốc và cho bé thưởng thức.

Thảo Chi (Tổng hợp)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7