Bà bầu ăn kem rất nguy hiểm?

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Em nghe nói bà bầu ăn kem sẽ gây hại đến thai nhi, có phải không các chị?

Hiện tại em đang mang bầu tuần thứ 22. Bụng bầu lớn dần đúng vào những ngày nóng nực nên em cảm thấy khó chịu quá. Cũng may là em thuộc tuýp người ăn uống được. Từ ngày mang thai, em chẳng nghén ngẩm gì. Ngay từ 3 tháng đầu em đã tăng được 4kg. Theo như em được biết thì như thế là quá nhiều.

Không những không nghén, từ ngày bầu bí em còn ăn uống được hơn. Em chẳng chê bất cứ món ăn nào. Cùng vì thế mà cân nặng em tăng đáng kể.

Những ngày nắng nóng này, em cảm thấy khó chịu nhiều lắm. Công việc hay phải đi ra đường nên em càng thấy mệt. Những lúc ra ngoài khi tiết trời oi nóng, em rất thèm uống nước lạnh. Và hầu như lần nào em cũng phải làm một ly nước chanh đá. Không chỉ có vậy em còn có sở thích ăn kem nữa. Hồi chưa bầu bí, em nghiện kem đến nỗi mùa đông vẫn phải rủ ‘anh xã’ đến Tràng Tiền để ăn. Sở thích này không thay đổi dù em đã bầu bí. Vậy nên hầu như ngày nào em cũng ‘chiến’ đều đều 1-2 cây kem.

Thế nhưng mới đây em có đọc được một thông tin nói rằng bà bầu ăn kem rất nguy hại cho thai nhi. Cụ thể là “khi mẹ bầu ăn quá nhiều kem sẽ làm các mạch máu bị co thắt đột ngột, huyết dịch giảm, sức đề kháng cục bộ cũng theo đó giảm mạnh, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi-rút trong khoang mũi, khoang miệng, khí quản tấn công, gây ho, đau rát cổ họng, đau đầu…. Tay chân của phụ nữ khi mang thai chạm vào đồ lạnh sẽ làm huyết quản tử cung co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi sẽ kém đi và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Còn chưa kể đến, ăn phải kem không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của bà bầu càng bị đe dọa, thai nhi sẽ bị tác động nhất định” – chỉ đọc đến đây em đã thấy hoảng quá rồi.

Vậy mà từ ngày mang thai đến giờ em vẫn ăn kem đều đều. Mà thời gian này, tiết trời nóng nực em lại ăn với mức độ nhiều hơn. Em đang lo lắng quá. Nhưng dù em đã ăn cũng kha khá mà thấy thai kỳ vẫn ổn. Theo các chị thì em có thể ăn kem và dùng đồ uống lạnh tiếp không? Có ai đã từng gặp vấn đề trong thai kỳ do dùng đồ lạnh nhiều không ạ? Các chị tư vấn giúp em với nhé.

Xin cảm ơn các chị rất nhiều!

vuthihuong...@gmail.com (Lam Sơn, Thanh Hóa)

Xem thêm chủ đề:

ba bau an kem |

an kem |

ba bau |

ba bau an gi |

mang thai |

mang bau

Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Bà bầu ăn kem rất nguy hiểm?

(21 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hong nhung: không sao cả
0    0
mình mang thai đứa thứ 3 gần sinh rồi, hai đứa trước với em này mình toàn ăn đá lạnh không ah. không sao cả, cũng không viêm họng.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hương: Bà bầu uống đồ lạnh
2    1
Mình uống nước đá lạnh suốt thai kỳ. Cũng sợ "nóng" (theo đông Y) nhưng trộm vía chẳng sao hết. Trước đó thì không uống vì hay bị viêm họng, nhưng khi mang thai thì thèm nước lạnh quá, uống nước thường đến no bụng vẫn chưa hết khát. Mà cũng không hiểu sao uống lạnh kéo dài đến thế mà họng vẫn bình thường, nhưng sau sinh thì uống lạnh là bị viêm họng ngay.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phi anh: Cẩn thận cổ họng
3    2
Hồi có bầu mình cũng toàn thèm uống nước lạnh, mình nghĩ nếu cổ họng tốt thì chẳng sao. Chúc hai mẹ con khoẻ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phương mai: Uống nước lạnh không bị nôn
4    9
Nói chung là cũng không ảnh hưởng nhiều Mẹ nó ạ, em uống nhiều nhưng cũng không bị viêm họng, chắc là do uống lâu quen rồi, tại vì từ hồi nghén khủng khiếp tới giờ, em không uống được nước ấm nhiều. Uống nước lạnh mới không bị buồn nôn.hihi!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
xuân thanh: Uống nước đá lạnh
5    6
Chào các Mẹ! Hôm nay em có 1 chuyện muốn hỏi các Mẹ, là bây giờ em toàn uống nước đá lạnh thôi àh,từ sáng tới chiều luôn, Em không biết uống nhiểu vậy có ảnh hưởng tới em bé của em không các Mẹ ha? Tại vì nước lọc em uống không quen, từ đó giờ toàn uống nước đá lạnh, với nước lọc để lạnh trong tủ lạnh không? Các mẹ giúp em việc này với nha! Để em biết mà hạn chế hoắc chuyển sang nước lọc thường! Cám ơn các Mẹ nhiều lắm!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thơ gà: Vẫn uống
4    2
Mình nghe nói khi mang thai mà ăn kem, uống nước lạnh hay có đá thì sẽ không tốt cho em bé, vì sau này bé sẽ hay bị ho. Nhưng mà mình vẫn thích uống nước lạnh hơn, hè mà không được cốc nước mát thì gay nhỉ .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7