Nghi án 150kg phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò

Nếu tẩm ướp loại phụ gia này, thịt bò có thể mềm hơn cho dù đun lâu trong nước sôi. Còn nếu ngâm tẩm thịt lợn với phụ gia, có thể “biến” lợn giống với bò Úc.

Chiều 9/7, Đội 4 Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, công an Hà Nội), phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra kho hàng thuộc một công ty TNHH thuê bên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân). Tại đây cảnh sát thu giữ hơn 150kg phụ gia thực phẩm đóng gói, được cho là có tác dụng làm mềm thịt bò. Hàng trăm gói phụ gia đều không có tem nhãn phụ, không in ngày sản xuất, hạn sử dụng, nghi vấn nhập lậu.

 nghi an 150kg phu gia bien thit lon thanh thit bo - 1

Hàng trăm gói phụ gia sản xuất tại Trung Quốc, được cho là dùng để tẩm ướp thịt bò. Ảnh: Việt Đức

Làm việc với nhà chức trách, đại diện doanh nghiệp cho biết loại phụ gia thực phẩm này do Trung Quốc sản xuất, được công ty mua về bán lại cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, chất lượng sản phẩm. Một cán bộ cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết: Nếu tẩm ướp loại phụ gia này, thịt bò sẽ mềm hơn cho dù đun lâu trong nước sôi. Còn nếu ngâm tẩm thịt lợn, hay một loại thịt nạc có màu đỏ với loại phụ gia trên, có thể “biến” nó giống bò Úc.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận doanh nghiệp này kinh doanh thực phẩm nhưng không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo quan sát của Zing.vn, dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng trên bao bì loại phụ gia này in chủ yếu chữ Hàn Quốc. Nhà chức trách đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, gửi mẫu phân tích, kiểm định chất lượng.

Theo Việt Đức (zing.vn)
Mua sắm - Giá cả - Bim Bim làm từ phụ gia Trung Quốc

Bim Bim làm từ phụ gia Trung Quốc

Gần 400 thùng Bim Bim nhãn hiệu “Thịt hổ” đã bị lực lượng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội phát hiện, thu giữ vì sản xuất...
Tin tức - Sốc: Bánh trung thu có phụ gia, ủng giẫm lòng lợn

Sốc: Bánh trung thu có phụ gia, ủng giẫm lòng lợn

Lòng lợn được làm sạch bằng ủng, trại chăn nuôi heo thực nghiệm Cargill bán heo chết ra thị trường... là là những vụ bê bối thực...
Tin tức - Phù phép 17,5 tấn thịt lợn thành thịt bò bằng phụ gia

Phù phép 17,5 tấn thịt lợn thành thịt bò bằng phụ gia

Cảnh sát tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vừa đột nhập, bắt giữ hơn 17,5 tấn thịt bò giả được sản xuất bằng thịt lợn và xử lý bằng phụ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7