Phát hiện cơ sở sản xuất kéo dài "tuổi thọ" mứt dừa

Tại cơ sở này, Đội 6 phối hợp với Đội QLTT số 27 đã tạm giữ 1.700kg gồm me quả sấy, mứt dừa khô, quả mơ khô và 170 gói mứt dừa bao tử, máy dập hạn sử dụng.

Ngày 18/1, Đội 6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội) cho biết, trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai do ông Đào Duy Sơn làm chủ, địa chỉ tại thôn Động, xã Cao Viên, Thanh Oai (Hà Nội) đã phát hiện nhiều sai phạm: không có giấy chứng nhận VSATTP, một số nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này đánh tráo hạn sử dụng nhằm kéo dài “tuổi thọ” của một số mặt hàng thực phẩm.

Theo đó, ngày 17/1, tại cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai, Đội 6 phối hợp với Đội QLTT số 27 đã tạm giữ 1.700kg gồm me quả sấy, mứt dừa khô, quả mơ khô và 170 gói mứt dừa bao tử, máy dập hạn sử dụng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện mặt hàng mứt dừa có NSX 16/1/2013 và HSD 60 ngày của một công ty tại tỉnh Bến Tre, đã bị cơ sở này “phù phép” đóng lại thành nhãn mác của Công ty TNHH Hoàng Ánh, kéo dài HSD đến 3 tháng.

Bước đầu, ông Sơn thừa nhận việc sản xuất mặt hàng kém chất lượng, được Công ty Hoàng Ánh thuê gia công làm ô mai, mứt... Hiện số hàng trên đã được chuyển cho Đội QLTT số 27 tiêu hủy, xử lý theo luật định.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Theo Hiền Thanh (CAND)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7