Trứng tồn nhiều, giá giảm mạnh

Mấy ngày gần đây, một số chợ ở TP.HCM như chợ Bà Quẹo, Bà Hoa… giá trứng gia cầm đang giảm mạnh. Trứng gà có giá 22.000-23.000 đồng/chục, trứng vịt 30.000 đồng/chục.

Các tiểu thương cho biết ra giêng sức mua chưa cao, tiêu thụ chậm, lượng hàng nhiều nên giá giảm.

Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, cho hay giá trứng giảm là do một số nơi còn hàng tồn từ trong tết. Mặt hàng này cũ nên phải giảm giá để tiêu thụ ra thị trường.

Đại diện quản lý các trại gà ở Đồng Nai cũng xác nhận giá trứng gà ở trại hiện cũng giảm 200-250 đồng/quả so với trước tết. Trứng gà thu mua tại trại trước tết 1.600-1.650 đồng/quả nay giảm còn 1.400-1.450 đồng/quả. Nguyên nhân giá trứng gia cầm giảm là do hiện nay có hai công ty nước ngoài một ngày đưa ra thị trường lượng lớn khoảng 1,5-16 triệu trứng, chưa kể số trứng ở các hộ chăn nuôi và các công ty Việt Nam. Thời gian nghỉ tết kéo dài nên lượng trứng đó được trữ trong kho lạnh. Ra tết sức tiêu thụ thị trường giảm hẳn mà nguồn cung nhiều, các công ty phải giảm giá mạnh để đẩy hàng ra thị trường.

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết năm nào ra tết giá trứng gia cầm cũng giảm theo quy luật cung cầu nên không có gì bất thường.

Theo Tú Uyên (Pháp luật TP.HCM)
Kinh nghiệm mua - Muôn kiểu quà "độc" 8.3 khiến chị em thích thú

Muôn kiểu quà "độc" 8.3 khiến chị em thích thú

Năm nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại quà tặng độc đáo như vỏ trứng điêu khắc, tranh khắc bút chì, hoa hồng vĩnh cửu …
Mua sắm - Giá cả - Hoa dịp 8-3, người bán nhiều hơn người mua

Hoa dịp 8-3, người bán nhiều hơn người mua

Ngày 7-3, tại nhiều điểm bán hoa trong TP.HCM hầu như trầm lắng và vắng khách.
Mua sắm - Giá cả - Công bố thủ tục giao dịch chứng khoán mới

Công bố thủ tục giao dịch chứng khoán mới

Bộ Tài chính vừa công bố hai thủ tục hành chính trong lĩnh vực chứng khoán gồm: Đăng ký làm ngân hàng thanh toán và đăng ký chi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7