Vàng giảm, chênh lệch giá lại nới rộng

Sự kiện:

Giá vàng hôm nay

Phiên đấu thầu vàng sáng 30-8 tiếp tục thừa 300 lượng dù số vàng gọi thầu đã giảm 6.000 lượng so với các phiên trước.

Cụ thể, cuối phiên có 13 đơn vị trúng thầu, mua được 19.700 lượng vàng, bằng với phiên ngày 28-8. Giá trúng thầu đạt 38,45 - 38,48 triệu đồng/lượng, cao hơn giá mua trên thị trường khoảng 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng hạ nhiệt nhanh chóng trong 2 ngày trở lại đây nên nhu cầu của người dân sụt giảm. Đây có thể là nguyên nhân khiến doanh nghiệp khá ngần ngại khi mua vàng đấu thầu.

Sau khi chạm mốc 38,85 triệu đồng/lượng vào chiều 28-8 - mức cao nhất trong vòng 2 tháng, giá vàng SJC hạ nhiệt trong 2 ngày trở lại đây. Khoảng 15 giờ chiều 30-8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào 38,2 triệu đồng/lượng và bán ra 38,45 triệu đồng/lượng, thấp hơn 100.000 đồng so với chiều hôm trước.

Với mức giá này, các doanh nghiệp trúng thầu sáng nay đang hòa vốn hoặc lỗ nhẹ. Tuy nhiên, với những người dân đã gom vàng ở mức giá 38,85 triệu đồng và mức giá ở 2 ngày trở lại đây đang cầm chắc lỗ.

 vang giam, chenh lech gia lai noi rong - 1

Mức chênh lệch hiện cao hơn gần 700.000 đồng so với vài ngày trước

Giá vàng thế giới cũng đang có xu hướng giảm và hiện chỉ còn khoảng 1.396 USD/ounce (16 giờ Việt Nam), giảm gần 100 USD so với 2 ngày trước. Các chuyên gia cho rằng khả năng Mỹ tấn công Syria không khiến nhà đầu tư chú ý bằng việc nền kinh tế Mỹ đang hồi phục mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc Fed sẽ sớm rút chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỉ USD mỗi tháng, tức giá vàng sẽ không còn được hỗ trợ.

Vàng thế giới quy đổi hiện còn 35,68 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước đến 2,77 triệu đồng.

Một số đơn vị kinh doanh vàng cho biết nếu vàng thế giới tiếp tục tăng, mức chênh lệch có thể thu hẹp nhưng nếu giá quốc tế tiếp tục giảm thì giá trong nước khó theo kịp vì doanh nghiệp sẽ lỗ nặng.

Theo V.Vũ (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Chiêu bẩn: Bơm nước vào bò để thu lợi

Chiêu bẩn: Bơm nước vào bò để thu lợi

Khi lực lượng chức năng lập biên bản thì chủ bò bỏ chạy khỏi lò mổ. Tại hiện trường có 7 con bò được bơm nước no căng.
Mua sắm - Giá cả - Dự án hoang: Không thu hồi, áp thuế nặng

Dự án hoang: Không thu hồi, áp thuế nặng

Sẽ áp mức thuế lũy tiến để “trị” những chủ đầu tư găm đất, chây ì không triển khai dự án đã được phê duyệt theo tiến độ thay vì...
Mua sắm - Giá cả - VN sắp có kim cương nhân tạo từ tro hỏa táng

VN sắp có kim cương nhân tạo từ tro hỏa táng

Dịch vụ tổng hợp kim cương nhân tạo từ tro hỏa táng của người quá cố rất có thể sẽ ra mắt các khách hàng Việt Nam trong thời gian...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7