Đặt bình hoa nhớ 'ngó' phong thủy năm 2016

Hoa, bình hoa và môi trường xung quanh kết hợp ăn ý thì không chỉ đẹp về mặt mỹ quan mà còn mang đến hiệu quả phong thủy.

Trong những ngày đầu xuân việc trang trí hoa tươi trong nhà không chỉ để thỏa mãn thú chơi “thưởng hoa” mà còn mang đến cho con người ta cảm giác khoan khoái, lạc quan. Trang trí, đặt bình hoa cũng cần phải có nghệ thuật và hợp phong thủy. 

1. Bày bình hoa trong phòng khách:

Đầu xuân năm mới, phòng khách là nơi đón tiếp người thân, bạn bè về chung vui cùng không khí Tết, vậy nên khi chọn hoa và bình hoa nên chọn màu sắc tươi tắn. Có thể cắm một bó hoa tươi thật to để khi khách bước vào nhà sẽ bị lôi cuốn, hấp dẫn bởi bình hoa này trong phòng khách, cảm giác không khí Tết sum vầy cũng càng náo nức, rộn ràng hơn. Điều này cũng mang đến cho các vị khách sự náo nhiệt và tấm lòng quý mến khách của chủ nhà.

 dat binh hoa nho 'ngo' phong thuy nam 2016 - 1

2. Bày bình hoa trong phòng ăn:

Phòng ăn lại càng là nơi cả gia đình có thể tụ họp, sum vầy bên nhau mỗi độ tết đến xuân về. Việc trang trí một bình hoa tươi trong phòng ăn mang đến cho con người ta cảm giác ấm cúng và hạnh phúc. Nhưng cũng cần chú ý không nên chọn bình hoa hay lọ hoa quá cao hay quá nhỏ, chọn lựa ví trí đặt cũng không nên chọn những nơi cản trở các hoạt động của mọi người trong nhà.

3. Bày bình hoa trong phòng ngủ:

Phòng ngủ không giống với phòng khách hay phòng ăn bởi đây là nơi thư giãn nghỉ ngơi của mỗi người, vậy nên chọn lựa bình hoa hay lọ hoa trang trí không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ. Nên chọn những loại hoa có màu sắc nhẹ nhàng, thanh khiết, mùi hương quá nồng nặc của hoa cũng ảnh  hưởng nhiều đến giấc ngủ của chủ nhà nữa. Cũng cần chú ý thêm nữa là sự hài hòa giữa màu sắc bình hoa và màu sơn trong phòng. Ví như một màu sơn có gam màu lạnh thì nên chọn bình hoa có gam màu ấm hơn để giảm bớt cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng.

4. Bày bình hoa trong phòng đọc sách:

Phòng đọc sách, phòng học là nơi yên tĩnh, vậy nên màu sắc hoa và bình hoa cần chọn gam màu nhẹ, nhã nhặn. Phòng đọc sách lớn có thể chọn bình hoa cỡ lớn để trang trí, hoặc cũng có thể chọn chậu cây cảnh xanh rờn trang trí cho phòng đọc.

 dat binh hoa nho 'ngo' phong thuy nam 2016 - 2

5. Bày bình hoa trong phòng bếp:

Một căn phòng bếp hiện đại đã dần trở thành nơi để tụ họp bạn bè, người thân, việc trang trí để thêm sự gần gũi, không khí vui vẻ cho khu bếp dần đánh bại những hạn chế mà thiết kế truyền thống mang lại.Đặt thêm bình hoa, lọ hoa tươi trong phòng bếp hay một bó hoa đã nợ rộ là tượng trưng cho địa vị của người nữ chủ nhân trong nhà.

Theo Mai Nguyễn (Khám phá)
Nhà đẹp - Bày sư tử đá trấn tà hợp phong thủy

Bày sư tử đá trấn tà hợp phong thủy

Người ta tin rằng, nếu đặt sư tử sai vị trí, gia chủ có thể phải rước lấy tai họa thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật.
Nhà đẹp - Rèm cửa hợp phong thủy giúp hóa dữ thành lành

Rèm cửa hợp phong thủy giúp hóa dữ thành lành

Rèm cửa không chỉ mang lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn hỗ trợ cho phong thủy, có ảnh hưởng đến vận mệnh chủ nhà.
Nhà đẹp - Tháng sinh may mắn của 12 con giáp

Tháng sinh may mắn của 12 con giáp

Tùy vào từng con giáp chủ trị của năm đó, mọi người sinh ra đã có vận thế khác nhau. Tuy nhiên, tháng sinh cũng ảnh hưởng không...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7