Lợi ích bất ngờ từ việc rửa chén bát hàng ngày

Ý niệm thường gắn liền với việc ngồi thiền, suy tư và trạng thái an tĩnh của tâm hồn. Vậy thì, việc nhà liệu có ảnh hưởng gì đến tâm trạng hay không?

Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Florida cho thấy những hành động đơn giản của việc rửa bát đĩa thực sự có thể khuyến khích những ý niệm tốt đẹp. Hơn thế nữa, rửa chén bát còn cải thiện phúc lợi, giải tỏa căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí “Mindfulness” và có năm mươi mốt sinh viên đại học tham gia. Hơn một nửa số người tham gia đã được dạy về việc tập trung vào các trải nghiệm tâm lý khi rửa chén bát như hương thơm của xà phòng, cảm giác của bọt xà phòng, nhiệt độ của nước và các hình dáng, thiết kế của bát đĩa.  Những người còn lại tham gia nghiên cứu chỉ đơn thuần tập trung vào việc hoàn thành việc rửa bát.

Các nhà nghiên cứu đã có những phát hiện quan trọng. Các sinh viên đã được học về cách tiếp cận nghiên cứu giảm 27% lo lắng và tăng 25% cảm giác hào hứng sau khi rửa chén bát. Mặt khác, nhóm sinh viên chỉ tập trung vào việc rửa bát có triệu chứng căng thẳng và làm việc quá sức. Ý niệm của việc rửa chén bát có thể là một phương pháp trị liệu hiệu quả.

 loi ich bat ngo tu viec rua chen bat hang ngay - 1

Rửa chén bát thực sự có thể giúp chị em giải tỏa căng thẳng mỗi ngày.

Ông Adam Hanley – một trong số nhà nghiên cứu tiến hành báo cáo cho biết: “Tôi đã có một mối quan tâm đến ý niệm trong nhiều năm. Tôi đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để các hoạt động thường ngày trong cuộc sống có thể sử dụng để thúc đẩy tâm trạng, do đó có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc trong tâm của mỗi người”.

Theo Nguyễn Anh (RS) (Khám phá)
Cây cảnh - Vườn - 4 cách rửa rau quả sạch vi khuẩn, thuốc trừ sâu

4 cách rửa rau quả sạch vi khuẩn, thuốc trừ sâu

Chỉ bằng giấm, muối, chanh,...chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn, bọ thường trú trên bề mặt rau...
Không gian đẹp - Bất động sản “nhộn nhịp” dịp cuối năm

Bất động sản “nhộn nhịp” dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp bất động sản bước vào mùa bán hàng rất lớn. Các doanh nghiệp địa ốc bung hàng để chạy đua...
Mẹo vặt gia đình - Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút

Cọ rửa nhà vệ sinh là một trong những công việc kinh khủng nhất đối với các bà nội trợ. Những bước cơ bản dưới đây sẽ giúp các bạn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7