Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước

Ngày 23/04/2014 14:42 PM (GMT+7)

Nếu không ăn hết, bạn có thể nướng lại bánh mì với phô mai cực đơn giản mà thơm ngon bất ngờ nhé!

Nguyên liệu:

- 1 cái bánh mì tròn

- 400g phô mai cheddar, thái lát nhỏ (Đây là một loại pho mát cứng, có màu vàng nhạt ngà trắng, có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, là loại cheese phổ biến nhất ở Anh và cũng là loại cheese được tiêu thụ với số lượng lớn nhất thế giới. Cheddar càng ủ lâu thì càng "sắc", thời gian để cheddar đạt độ "chín" là từ 9 đến 24 tháng. Cheddar lát thường dùng trong burger, các loại bánh mì sandwich, dùng trong các món nướng như pasta nướng hay pizza, hoặc casserole, rissotto)

- 9 tép tỏi, nghiền nát

- 113g bơ tan chảy

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao rạch ổ bánh mì tròn thành các khối cube có kích cỡ 2,5cm nhưng không đứt rời ra (vỏ phía dưới bánh mì vẫn còn nguyên).

Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước - 1

Bước 2: Cho tỏi nghiền, bơ tan chảy vào trong một bát trộn đều. Nhét các miếng pho mát thái lát vào khe bánh. Sau đó, dùng cọ phết hỗn hợp bơ tỏi vào giữa các khe của bánh mì.

Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước - 2

Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước - 3

Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước - 4

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F trong 20 phút hoặc cho đến khi pho mát tan chảy hoàn toàn là được.

Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước - 5

Nướng lại bánh mì siêu ngon chỉ với 3 bước - 6

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh mì giòn giòn, thơm lừng vị bơ quyện với pho mát tan chảy vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì