4 sai lầm phổ biến khi nướng đồ ăn ảnh hưởng sức khỏe

Trong quá trình nướng. bạn có thể mắc phải một số sai lầm có thể ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn cũng như vấn đề an toàn sức khỏe.

Không thể phủ nhận rằng đồ nướng và nấu ăn ngoài trời là một phần không thể thiếu trong ẩm thực hiện đại. Thậm chí những loại quả và rau xanh sẽ có hương vị ngon hơn nếu đem nướng.

Tuy nhiên, trong việc thực hiện món nướng, nhiều người hay mắc những sai lầm khá phổ biến:

 4 sai lam pho bien khi nuong do an anh huong suc khoe - 1

Để vỉ nướng quá bẩn

Sử dụng vỉ nướng là một chuyện nhưng nướng trên chiếc vỉ bẩn lại là một chuyện khác. Dụng cụ nướng của bạn không nhất thiết phải cực kỳ sạch sẽ trong mỗi lần nấu ăn, tuy nhiên bạn nên sử dụng một chiếc chổi nướng hoặc giấy nhôm để loại bỏ những mảnh vụn của thực phẩm và than từ vỉ nướng trước và sau mỗi lần nướng.

Sử dụng các dụng cụ không đúng

Bạn không cần quá nhiều dụng cụ để nướng, nhưng bạn cần chắc chắn rằng mình đã sử dụng chúng một cách đúng đắn trong mỗi lần nướng. Nhìn chung, bạn cần có các dụng cụ nướng có cán dài (để tránh bị bỏng), chiếc kẹp nướng và cái xẻng nướng. Một cái nĩa nướng có cán dài có thể rất tuyệt vời khi nướng rau nhưng lại không sử dụng để nước thịt. Vì những miếng thịt bị xiên trong quá trình nướng sẽ mất nước cốt và trở nên khô hơn.

Để thực phẩm dính với tấm vỉ nướng

Trước khi bạn bắt đầu nướng, cần bôi qua một lớp dầu ăn trung tính như dầu hạt cải lên vỉ nướng. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho thức ăn không dính vào vỉ nướng trong quá trình nấu. Đồng thời nó cũng giúp làm sạch vỉ nướng của bạn một cách tốt hơn.

Chỉ sử dụng nhiệt trực tiếp

Khi trong quá trình nướng, bạn cần có hai loại nhiệt độ khác nhau là trực tiếp và gián tiếp. Bạn tạo nhiệt trực tiếp bằng cách nướng trực tiếp trên lửa, nhiệt gián tiếp bằng cách nướng gần lửa.

Có một cách dễ dàng để thiết lập hai vùng nướng khác nhau đó là bạn chia than thành hai đống riêng biệt ở hai đầu đối diện với lò nướng. 2 đầu bếp nướng sẽ cung cấp nhiệt trực tiếp để nướng những thức ăn chia thành nhiều miếng nhỏ như tôm hoặc thịt gà xiên. Còn trung tâm của bếp nướng sẽ cung cấp nhiệt gián tiếp để nướng những phần thịt lớn hơn như một dẻ sườn chẳng hạn. cần mất nhiều thời gian nướng hơn.

Sức khỏe - Lợi ích làm đẹp tuyệt vời từ khoai tâyLợi ích làm đẹp tuyệt vời từ khoai tâyKhoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột rất được ưa chuộng trong nấu nướng. Bên cạnh đó nó còn có nhiều tác dụng làm đẹp bất ngờ...
Sức khỏe - Sữa tỏi, món thuốc lạ phục hồi sức khỏe trong ngày hèSữa tỏi, món thuốc lạ phục hồi sức khỏe trong ngày hèSữa tỏi nghe có vẻ là một sự kết hợp kì quặc, nhưng sữa và tỏi sẽ tạo nên một loại thuốc bổ có nhiều lợi ích sức khỏe.
Sức khỏe - 7 điều bạn nên hỏi bác sĩ về nguy cơ ung thư7 điều bạn nên hỏi bác sĩ về nguy cơ ung thưCuộc sống hiện đại khiến chúng ta đều bận rộn và một cuộc trò chuyện dài với bác sĩ là điều không dễ dàng. Đặc biệt, cuộc trò...
Theo Hồng Nam (Đời sống pháp luật)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7