8 lợi ích sức khỏe từ dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây giải khát tuyệt vời trong mùa hè, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưa hấu chứa đến 92% nước, ít chất béo, có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, mắt và hệ thống miễn dịch...

 8 loi ich suc khoe tu dua hau - 1

Dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cải thiện tim mạch và xương

Chất lycopene trong dưa hấu đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, xương và cải thiện lưu lượng máu.

Lycopene giúp làm giảm căng thẳng, ngăn chặn các hoạt động gây hại cho các tế bào tạo xương và hủy cốt bào. Ngoài ra dưa hấu cũng chứa một hàm lượng lớn kali giúp xương chắc khỏe.

Giảm các chất béo dư thừa

Các citrulline trong dưa hấu có khả năng giảm sự tích tụ mỡ dư thừa trong các tế bào. Citrulline là một acid amin chuyển hóa thành arginine trong cơ thể với sự hỗ trợ của thận nhằm giảm chất béo có hại. Dưa hấu chính là loại trái cây lý tưởng giúp giảm cân hiệu quả.

Chống viêm và oxy hóa

Dưa hấu rất giàu các hợp chất phenolic như flavonoid, carotenoid và triterpenoid đăc biệt có lợi trong việc chống viêm và trung hòa các gốc tự do.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cực cao trong dưa hấu rất tốt cho việc cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách duy trì oxi hóa khử.

Vitamin C cũng có khả năng chữa lành vết thương. Các enzym tham gia vào việc hình thành collagen, thành phần chính để chữa lành vết thương, không thể hoạt động mà không có vitamin C.

Lợi tiểu và thận

Dưa hấu là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên nhưng không gây áp lực lên thân như khi uống rượu và cà phê.

Hỗ trợ cơ và thần kinh

Hàm lượng kali cao, một chất điện phân tự nhiên tuyệt vời giúp điều chỉnh hoạt động của các dây thần kinh và cơ bắp trong cơ thể.

Hình thành kiềm

Dưa hấu có tác dụng hình thành chất kiềm trong cơ thể, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại bệnh gây ra bởi sự dư thừa acid ví dụ như ăn quá nhiều thịt, trứng và sữa.

Cải thiện sức khỏe mắt

Beta-carotene chất tạo màu đỏ trong trái dưa hấu được chuyển đổi thành vitamin A khi vào cơ thể. Nó giúp tạo ra các sắc tố ở võng mạc mắt và bảo vệ mắt khỏi sự thoái hóa điểm vàng cũng như bệnh quáng gà. Vitamin A giúp cải thiện làn da, răng và mô xương khỏe mạnh.

Sức khỏe - Bé trai bị mù vì bác sĩ phẫu thuật nhầm mắtBé trai bị mù vì bác sĩ phẫu thuật nhầm mắtBé trai một tuổi không may có một khối u bên mắt trái có khả năng đe dọa tính mạng. Nhưng thay vì phẫu thuật mắt trái bác sĩ đã...
Sức khỏe - Hiểm họa khôn lường trong những gói mì ăn liềnHiểm họa khôn lường trong những gói mì ăn liềnMì ăn liền là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng sau 32 tiếng tiêu hóa sẽ biến thành thứ gì? Thành phần trong mì là gì mà...
Sức khỏe - Nâng vòng 1 để chuẩn bị lấy chồng, cô gái mất luôn một bên ngựcNâng vòng 1 để chuẩn bị lấy chồng, cô gái mất luôn một bên ngựcNgười phụ nữ trẻ liên tục la hét thảm thiết với chồng sắp cưới sau khi phát hiện ngực trái của mình đã bị “mất”.
Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & Pháp luật)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7