‘Xúc xích chứa chất ung thư’ là cảnh báo của nhà khoa học

Ông Nguyễn Đăng Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã thông tin như vậy tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 17-5. Ông cũng cho rằng ý kiến của nhà khoa học được phải tôn trọng.

Trước đó, ngày 21-4, cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra hơn 3.800 gói xúc xích (2,2 tấn) được sản xuất tại cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xúc xích chua cay Thái, xông khói, xúc xích Đức, Franks further đều chứa chất sodium nitrate - 251. “Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế và đề nghị tham vấn cho vấn đề về xử lý, đặc biệt là danh mục chất bảo quản sodium nitrate - 251 cũng như các chất khác liên quan đến sản phẩm trực tiếp của Vietfoods” - ông Lộc nói.

Thông tin tại cuộc giao ban cũng cho hay năm tháng đầu năm 2016, TP Hà Nội đã phát hiện gần 8.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền hơn 2.700 cơ sở, với số tiền hơn 13 tỉ đồng. 

Theo Trọng Phú + Đ.Minh (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe - Những lưu ý khi sử dụng quả dâu tằm làm đồ uống ngày hè

Những lưu ý khi sử dụng quả dâu tằm làm đồ uống ngày hè

Quả dâu tằm có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng làm đồ uống ngày hè cần lưu ý để tránh nguy...
Sức khỏe - Đái tháo đường thai kỳ tăng mạnh

Đái tháo đường thai kỳ tăng mạnh

50% thai phụ từng mắc đái tháo đường thai kỳ sẽ phải đối diện căn bệnh đái tháo đường mãn tính type 2 khi đến tuổi trung niên.
Sức khỏe - Giúp con có sức khỏe tốt nhất trong mùa thi - bố mẹ phải làm gì?

Giúp con có sức khỏe tốt nhất trong mùa thi - bố mẹ phải làm gì?

Mùa thi là giai đoạn mà các con phải chịu nhiều áp lực về thể chất, tinh thần. Bố mẹ có thể làm gì để giúp con giải toả những áp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7