Áp thấp suy yếu, Hà Nội có mưa dông

Tối qua (08/09), sau khi đi vào phía bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,6 độ vĩ Bắc; 109,8 độ kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là từ dưới 39 km một giờ).   

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, suy yếu và tan dần. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác, riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to.        

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (9/9):

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu đông bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC.Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.

Theo Hà Anh (Theo Khám phá)
Tin tức - Bố mải chơi điện tử, con tử vong trên ô tô vì quá nóng

Bố mải chơi điện tử, con tử vong trên ô tô vì quá nóng

Ngày 6/9 vừa qua, một ông bố trẻ họ Lâm (thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan) trên đường đưa con gái 5 tháng tuổi đi chơi, qua một quán...
Tin tức - Cám cảnh người mẹ nghèo bán dưa nuôi con bại liệt

Cám cảnh người mẹ nghèo bán dưa nuôi con bại liệt

Chồng mất sớm, con bại liệt trong một vụ tai nạn lao động. Người mẹ khốn khổ đã phải bán cả đất hương hỏa đi chữa bệnh cho con...
Tin tức - Tìm thấy thi thể bé trai 9 tuổi bị nước cuốn xuống cống

Tìm thấy thi thể bé trai 9 tuổi bị nước cuốn xuống cống

Sau hơn 3 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng cũng phát hiện thi thể bé trai 9 tuổi dưới đường thoát nước cách hiện trường gần 1km.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7