Bệnh nhân Ebola xin ăn khiến cả khu chợ náo loạn

Sự kiện:

Dịch Ebola

Một bệnh nhân nhiễm Ebola ở Liberia chạy trốn khỏi cơ sở cách ly, lang thang khắp 1 khu chợ khiến khu chợ này náo loạn, sợ hãi.

Dailymail đưa tin, vụ việc này xảy ra tại một khu chợ ở thủ đô Monrovia. Đây được xem là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Ebola ở Liberia.

Một người đàn ông mặc áo đỏ bị nhiễm Ebola bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly chỉ muốn xin một ổ bánh mỳ nhưng tất cả các tiểu thương ở khu chợ này đều không ngừng xua đuổi anh ta.

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 1

Một người đàn ông áo đỏ nhiễm Ebola bỏ trốn khỏi khu vực cách ly, đến xin ăn tại một khu chợ khiến khu chợ này náo loạn

Cho tới khi các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ có mặt tại hiện trường, người đàn ông này mới bị khống chế và đưa về trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương.

Các cảnh quay do đoạn clip ghi lại cho thấy lương thực thực thẩm tại quốc gia này ngày càng khan hiếm và khó tìm vì các tiểu thương không được vượt biên để mua lương thực.

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 2

Các tiểu thương đều không ngừng xua đuổi anh ta

Hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, dịch Ebola đang hoành hành ở Tây Phi là đợt bùng phát lớn nhất, nghiên trọng nhất và phức tạp nhất từ trước cho tới nay.

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 3

Cho tới khi các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ có mặt tại hiện trường, người đàn ông này mới bị khống chế

Tính cho đến thời điểm này, Ebola đã cướp đi sinh mạng của 1.552 người trong tổng số hơn 3.000 ca nhiễm bệnh. Hiện vẫn chưa tìm ra vaccine hay phương pháp điều trị nào đối với loại virus nguy hiểm này. Các quốc gia hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch gồm có Liberia, Sierra Leone, Nigeria và Guinea. Cộng hòa Dân chủ Dân chủ Congo cũng đã có 31 trường hợp tử vong do nhiễm Ebola.

Tổ chức Lương thực nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) ngày hôm qua cảnh báo dịch Ebola làm cho giá cả lương thực tại nhiều nước Tây Phi bị đẩy lên cao. FAO dự báo bất ổn lương thực có thể gia tăng trong vài tuần tới, thậm chí kéo dài trong nhiều tháng.

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 4

Nhiều quốc gia Tây Phi đã tuyên bố đóng cửa biên giới, tạm hoãn các chuyến bay tới các vùng trong tâm dịch khiến cho hoạt động mua bán nông sản trở nên cực kỳ hạn chế.

Đặc biệt, Guinea, Liberia và Sierra Leone là những nước rất phụ thuộc vào nguồn ngũ cốc nhập khẩu nên đang gặp nhiều khó khăn do nhiều quốc gia hạn chế giao thương trước nguy cơ bị lây dịch.

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 5

Bệnh nhân bị áp tải lên xe trong khi nhân viên y tế phun thuốc sát trùng xung quanh anh.

Riêng tại khu chợ người đàn ông nhiễm Ebola làm náo loạn này, giá cả các loại lương thực, thực phẩm tăng 150% so với thời điểm trước khi đại dịch bùng phát.

Ông Vincent Martin, một chuyên viên thuộc cơ quan ứng phó khẩn cấp quốc gia cho biết: "Ngay từ khi dịch bệnh bùng nổ, hầu hết các gia đình đều dành 80% thu nhập của họ để mua thực phẩm. Việc giá cả ngày càng gia tăng chóng mặt khiến cho người dân hoảng loạn".

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 6

Ebola là căn bệnh hiếm gặp song tỷ lệ tử vong cao. Kể từ khi bùng phát vào năm 1976, virus Ebola đã khiến hàng ngàn người nhiễm bệnh và giết chết 60% bệnh nhân. Những triệu chứng phát bệnh xuất hiện một cách nhanh chóng ngay sau khi người bệnh nhiễm virus và cướp đi sinh mạng của họ cũng rất nhanh.

 benh nhan ebola xin an khien ca khu cho nao loan - 7

Rất đông người dân chạy bám theo chiếc xe rời khỏi khu chợ.

Xem video:

Theo Hà Anh (D.M) (Theo Khám Phá)
Tin tức - Chó bới mộ, ăn xác của các bệnh nhân Ebola

Chó bới mộ, ăn xác của các bệnh nhân Ebola

Những con chó hoang đào bới xác các bệnh nhân Ebola trong những ngôi mộ nông ở Libera, tha đi và ăn trên đường phố.
Tin tức - Lại thêm một quốc gia có người nhiễm Ebola

Lại thêm một quốc gia có người nhiễm Ebola

Dịch Ebola vẫn chưa được kiểm soát và vẫn diễn biến phức tạp khi nó đã tiếp tục lây lan sang quốc gia thứ 5 tại Tây Phi là...
Tin tức - Thế giới đang thua trong trận chiến với Ebola

Thế giới đang thua trong trận chiến với Ebola

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSSF) tuyên bố thế giới đang thất bại trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7