Bi hài em trai trộm vàng của chị gái

Sự kiện:

An ninh hình sự

“Suy nghĩ lấy tài sản của người thân không phạm tội là sai lầm. Từ trước đến nay, nhiều người đã bị tòa án xét xử vì trộm tiền của cha mẹ, anh chị em. Hy vọng rằng, đây sẽ là bài học cho những người khác”, một vị điều tra viên chia sẻ.

Sáng 15/3, công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối với Lê Văn Hào Nguyên về tội trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, bị hại trong vụ án này chính là chị gái của đối tượng.

Nguyên là em ruột của chị Lê Thị Hoàng L. Trong quá trình sinh sống, Nguyên biết chị gái có nhiều tài sản, cất giấu trong phòng nên nảy sinh ý định gian dối.

Vào ngày 7/3, biết gia đình đi vắng, Nguyên liền lẻn vào phòng. Gã lục tung, mở tủ lấy 10 cây vàng SJC. Sau đó, gã mang toàn bộ số tài sản này đến một cửa hàng vàng bán được 339 triệu đồng. Sợ chị gái phát hiện sẽ lấy lại số tiền, Nguyên bỏ trốn lên huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) trốn.

Lúc trở về, chị L hoảng hốt vì phòng bị lục tung và phát hiện toàn bộ số vàng cất giấu đã mất. Chị liền trình báo sự việc với công an.

 bi hai em trai trom vang cua chi gai - 1

Nguyên tại cơ quan công an

Qua điều tra, Nguyên được công an xác định là nghi can chính. Bởi, nguyên ở trong nhà, từ khi phát hiện chị L bị mất tài sản, gã mất dạng, người thân không thể liên lạc. Bằng nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Nguyên.

Tại cơ quan điều tra, Nguyên cho rằng, cứ nghĩ lấy tài sản của người thân thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi được công an giải thích, bất kì lấy tài sản của ai cũng đều là phạm tội pháp luật. Đến lúc này, Nguyên bật khóc.

“Suy nghĩ lấy tài sản của người thân không phạm tội là sai lầm. Từ trước đến nay, nhiều người đã bị tòa án xét xử vì trộm tiền của cha mẹ, anh chị em. Hy vọng rằng, đây sẽ là bài học cho những người khác”, một vị điều tra viên chia sẻ.

Theo Hương Trà (Khám phá)
Tin tức - Bi hài mẹ giả cướp lừa con trai

Bi hài mẹ giả cướp lừa con trai

Chiều 3/6, đại tá Võ Thành Kỳ (trưởng công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ một vụ...
Tin tức - Người nhà bị hại gây náo loạn phiên tòa “quan tài diễu phố”

Người nhà bị hại gây náo loạn phiên tòa “quan tài diễu phố”

Sáng nay 13-7, khi phiên toà xử vụ “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc xét xử sơ thẩm, người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã gây náo...
Tin tức - Bi hài con trai trộm vàng của cha mẹ

Bi hài con trai trộm vàng của cha mẹ

Người mẹ báo mất 20 chỉ vàng và xót xa khi công an phát hiện đứa con chính là kẻ lấy.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7