Cảnh báo trò giả mạo nhà trường bắt thí sinh trúng tuyển đóng tiền nhập học

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM vừa thông tin, có nhiều thí sinh phản ánh việc có người lạ gọi đến yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để được nhập học.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM, đến sáng nay trường ghi nhận gần 20 trường hợp thí sinh, phụ huynh liên lạc phản ánh việc có người tự xưng là cán bộ của trường gọi điện đến yêu cầu chuyển tiền gấp vào tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nhập học.

 canh bao tro gia mao nha truong bat thi sinh trung tuyen dong tien nhap hoc - 1

Thí sinh cần cảnh giác bị lừa đảo nộp tiền nhập học qua tài khoản ngân hàng

Nhiều thí sinh ở xa xét tuyển biết mình trúng tuyển vào ĐH Công nghệ TP. HCM chờ ngày làm thủ tục nhâp học thì được số điện thoại lạ gọi đến yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản, nếu không sẽ hủy kết quả trúng tuyển nên rất lo lắng.

Một thí sinh cho biết, không rõ việc này thật không nhưng họ có số điện thoại và biết địa chỉ nhà để gọi tới nên lúc đầu vô cùng tin tưởng. Tuy nhiên, để chắn chắn nên em đã gọi điện về trường xác minh là không có. Từ đó cũng biết, có nhiều thí sinh như mình bị lừa đảo nộp tiền qua tài khoản ngân hàng.

Ông Anh khẳng định, nhà trường không yêu cầu thí sinh và người nhà phải chuyển tiền trước qua tài khoản ngân hàng để đóng học phí nhập học. Để biết có phải thông tin chính thức của trường không thì thí sinh cảnh giác bằng việc liên hệ nhà trường để xác minh.

Qua trường hợp trên, thí sinh xét tuyển nhập học vào các trường khác cũng nên cẩn thận trước việc mình có thể là đối tượng bị lừa đảo.

Theo Thanh Tâm (Khám Phá)
Tin tức - Chỉ tiêu tuyển sinh các trường Đại học - Cao đẳng năm 2016

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường Đại học - Cao đẳng năm 2016

Sau kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cả nước sẽ bước vào đợt xét tuyển ĐH - CĐ. Điểm thi 24H cập nhật danh sách các trường công bố...
Tin tức - Rối với tuyển sinh trực tuyến

Rối với tuyển sinh trực tuyến

Sau ba ngày chính thức áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017 ở Hà...
Tin tức - Dù có tuyển sinh online, phụ huynh vẫn đến trường nộp hồ sơ cho chắc ăn

Dù có tuyển sinh online, phụ huynh vẫn đến trường nộp hồ sơ cho chắc ăn

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy nghi ngờ phần mềm đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội nên quyết định sẽ mang hồ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7