Chủ tịch TP Hà Nội cảm ơn “ông Tây” lội mương dọn rác

Sự kiện:

Thời sự

Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn tới anh James, vị khách Tây lội mương dọn rác, và mong muốn anh tiếp tục vận động bạn bè tham gia hoạt động ý nghĩa của mình.

Hành động thiết thực, ý nghĩa

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết anh James cùng bạn bè đã vận động thêm nhiều người nước ngoài và Việt Nam tham gia nhóm Vì Hà Hội sạch trên Facebook (Keep Hanoi Clean). James và các người bạn đã tổ chức những chương trình thiết thực để vệ sinh, làm sạch môi trường sống tại Hà Nội.

Gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và những người bạn, Chủ tịch UBND TP khẳng định TP Hà Nội rất ủng hộ những việc làm đó. “Thay mặt lãnh đạo TP và với tư cách cá nhân tôi rất mong muốn anh cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại TP Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, hiện nay TP đang phát động phong trào bảo vệ môi vệ sinh môi trường vì TP xanh – sạch – đẹp đến từ khu phố, từng cụm dân cư, tập trung vào mỗi việc làm cụ thể hàng ngày như không vứt rác ra đường, đổ rác đúng giờ quy định và tổng vệ sinh mỗi thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

 chu tich tp ha noi cam on “ong tay” loi muong don rac - 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn anh James và mong muốn anh tiếp tục vận động bạn bè tham gia hoạt động ý nghĩa của mình vì một TP Hà Nội xanh – sạch – đẹp.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, Thành đoàn TP Hà Nội với lực lượng thanh niên Thủ đô sẽ phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh James để việc làm ý nghĩa này được nhân rộng...

“Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng Thủ đô xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chung tay vì Hà Nội xanh –sạch – đẹp

Bất ngờ và cảm động khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến thăm, James chia sẻ rằng, anh rất yêu TP Hà Nội. Hà Nội đẹp với những nét văn hoá cổ kính và những con người rất đáng mến. Vì lý do đó, James muốn làm những việc thiết thực nhất để bảo vệ môi trường sống của người dân Hà Nội.

“Tôi ở Hà Nội được 3 năm. Là một giáo viên dạy tiếng Anh ở trường tiểu học Xuân La – Tây Hồ, tôi rất bận rộn với công việc của mình. Trước đây tôi cũng chưa bao giờ trồng cây ở Hà Nội. Nhưng nếu không ai đó làm gì, ý thức của người dân sẽ không thể cải thiện trong việc vệ sinh môi trường xung quanh. Tôi và những người bạn muốn làm những hành động cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh", anh James chia sẻ.

 chu tich tp ha noi cam on “ong tay” loi muong don rac - 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao tặng anh James huy hiệu biểu trưng của TP Hà Nội.

James mong muốn và sẽ triển khai những chương trình giáo dục trẻ em ý thức bảo vệ môi trường bởi nó chính là tương lai của các em...

 “Vài ngày trước, khi đi qua con mương ở phường Yên Hoà. Tôi thấy nó chưa sạch nên tôi và các bạn đã xuống vớt rác để làm sạch con mương. Ngay ngày đầu tiên khi chúng tôi đến vớt rác làm sạch con mương, chính quyền địa phương, nhất là ở cơ sở đã có nhiều người cùng chúng tôi xuống mương vớt rác, cũng như giúp đỡ chúng tôi vận chuyển rác đi. Đó là việc làm đúng khi người dân cùng chính quyền cùng song hành trong vấn đề này”, anh James nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng tặng anh James huy hiệu lô gô của TP Hà Nội và mời anh James tham dự lễ trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5-6.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức - Ông Tây dọn rác: "Tôi đang cố gắng thay đổi môi trường HN"

Ông Tây dọn rác: "Tôi đang cố gắng thay đổi môi trường HN"

Một trong 4 vị khách Tây lội mương thối dọn rác gây xôn xao dư luận đã lên tiếng về hành động của mình.
Tin tức - Nghị lực phi thường của cậu sinh viên cụt tay, cụt chân

Nghị lực phi thường của cậu sinh viên cụt tay, cụt chân

Dù bị tật nguyền bẩm sinh nhưng Nay Djruêng vẫn quyết tâm thu phục con chữ, rồi trở thành sinh viên. Cậu còn thành lập một Quỹ học...
Tin tức - Phía sau vụ "ông Tây" dọn cống thối xôn xao Hà Nội

Phía sau vụ "ông Tây" dọn cống thối xôn xao Hà Nội

Đại diện của "Keep Hanoi Clean" cho biết nhiều người cứ chỉ trỏ các ông Tây dọn cống thối và còn ngăn cản.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7