Đã tìm được thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu

Chiều 5-6, thi thể của ông Phạm Tấn Cường (ngụ Bình Định) được đội cứu nạn tìm thấy trước tiên trên vùng biển Nguyễn Tất Thành.

Chiều 5-6, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể nam giới trôi dạt trên biển, cách khá xa hiện trường vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn đêm qua.

Xác định đây có thể là nạn nhân Phạm Tấn Cường (ngụ Bình Định), đội cứu hộ đã mời người nhà của ông Cường đến khu vực biển Xuân Hà (gần khu vực BV Ung bướu Đà Nẵng, thuộc địa bàn quận Thanh Khê) để nhận dạng thi thể.

 da tim duoc thi the 3 nan nhan mat tich trong vu chim tau - 1

Đưa thi thể nạn nhân xấu số vào bờ.

 da tim duoc thi the 3 nan nhan mat tich trong vu chim tau - 2

Trước đó, người dân địa phương phát hiện một thi thể nam giới trôi dạt tại khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành, cách xa nơi tàu chìm đến 10 km. Qua nhận dạng từ gia đình nạn nhân và kết quả giám định đã xác định chính xác thi thể trên là ông Cường, một trong ba nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4-6.

Cùng lúc này, đội cứu hộ thông tin về đã tìm được thi thể hai em Trịnh Kim Phượng (bảy tuổi) và Trịnh Tiến Huy (năm tuổi) trên sông Hàn. Trong đó, vị trí tìm được em Phượng là trên sông Hàn, cách nơi xảy ra tai nạn không xa. Còn bé Huy được tìm thấy ở vùng biển Thanh Khê, cách vị trí tàu chìm khoảng 1 km.

 da tim duoc thi the 3 nan nhan mat tich trong vu chim tau - 3

 da tim duoc thi the 3 nan nhan mat tich trong vu chim tau - 4

Do ngày hôm qua lượng mưa ở thượng nguồn khá lớn khiến dòng nước tuồn về mạnh. Hai trong số ba nạn nhân đã bị dòng nước cuốn ra xa trước khi TP Đà Nẵng cho giăng lưới chắn ngang cửa sông Hàn (lưới này được giăng khoảng ba giờ sau khi xảy ra tai nạn).

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đội thợ lặn đã lùng sục hết khu vực sông Hàn nhưng không có kết quả. Đến chiều nay (5-6), ông Thơ đã yêu cầu giảm một nửa quân số thợ lặn trên sông Hàn để nghỉ ngơi, dự kiến dịch chuyển hướng tìm kiếm ra phía biển.

Như vậy, ba nạn nhân còn lại trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 đêm 4-6 đã được tìm thấy. Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể nạn nhân về cho gia đình.

Theo TẤN TÀI-LÊ PHI (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Tin mới chìm tàu trên sông Hàn: Tàu chở 56 người

Tin mới chìm tàu trên sông Hàn: Tàu chở 56 người

11h30' trưa nay (5/6), cuộc họp báo vụ tàu lật chìm trên sông Hàn (Đà Nẵng) diễn ra chớp nhoáng với duy nhất 1 câu trả lời của Chủ...
Tin tức - Tiếp tục "bới lòng sông Hàn" tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích

Tiếp tục "bới lòng sông Hàn" tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích

6h30' sáng nay (5/6), hàng chục thợ lặn cùng các lực lượng chức năng tiếp tục được huy động mở rộng vùng tìm kiếm các nạn nhân tàu...
Tin tức - Thông tin chính thức vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Thông tin chính thức vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Đến thời điểm 1 giờ 30 phút ngày (5-6), đã xác định 43 người đang cứu chữa tại bệnh viện, trong đó có 42 hành khách (4 người quốc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7