Chìm tàu sông Hàn: Bắt giam thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2

Ngày 07/06/2016 23:28 PM (GMT+7)

Lái tàu Thảo Vân 2 là Lê Công Chí bị bắt tạm giam và đối mặt với mức án từ 7-15 năm tù sau vụ chìm tàu trên sông Hàn làm 3 người chết

Chiều 7-6, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với thuyền trưởng Lê Công Chí (ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”. Ông Chí bị khởi tố theo khoản 3, Điều 212 với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Ông Chí là người điều khiển tàu du lịch Thảo Vân 2 bị chìm vào đêm 4-6 khiến 3 người chết, hàng chục người bị thương phải nhập viện.

chim tau song han: bat giam thuyen truong tau thao van 2 - 1

Người nhà ngất xỉu khi nhìn thấy xác người thân vụ chìm tàu

Chủ tàu Thảo Vân 2 là ông Võ Quốc Hùng (ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo người nhà nạn nhân, ông Hùng nằm viện nhiều ngày nay do căn bệnh tiểu đường. Từ khi xảy ra vụ chìm tàu khiến 3 người chết đến nay, ông Hùng suy sụp tinh thần, không muốn tiếp xúc với người lạ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 4-6, chiếc tàu cải hoán từ ghe chở khách chỉ được phép chở 28 người nhưng chủ tàu chở đến 56 khách khiến tàu bị chìm làm 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Vụ tai nạn phơi bày một lỗ hổng quản lý đối với ngành du lịch đường sông, nhất là việc TP Đà Nẵng buông lỏng quản lý khiến tàu du lịch chưa được cấp phép vẫn hoạt động.

Ngay tại cuộc họp sáng 6-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ công tác 2 cán bộ, yêu cầu tìm người thay thế đồng thời yêu cầu hàng loạt cơ quan, đơn vị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng yêu cầu công an điều tra xử lý nghiêm, thanh tra TP cũng được chỉ đạo vào cuộc.

UBND TP Đà Nẵng trưa 7-6 đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho 5 tập thể, 9 cá nhân là những người dân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác cứu hộ các nạn nhân tàu chìm.

Theo Tr.Trường (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Vụ chìm tàu ở Đà Nẵng