Đêm nay Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

Đêm nay miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm, có mưa một vài nơi.

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (15/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống nước ta, sau đó tiếp tục được tăng cường vào đêm mai (16/11).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa. Từ đêm mai, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và phía Bắc Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6. Từ gần sáng 17/11 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Ở các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng trời rét.

 dem nay ha noi don khong khi lanh tang cuong - 1

Hà Nội lại đón không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội vẫn duy trì thời tiết rét, đặc biệt là ban đêm và sáng sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày là từ 21-25 độ C, một số nơi có mưa rào và dông.

Tối nay, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi sẽ đạt đỉnh. Đỉnh lũ trên sông Trà Khúc tại  trạm Trà Khúc có khả năng ở mức 3,5m (mức BĐ1); trên sông Vệ tại trạm Sông Vệ có khả năng ở mức 3,5m (mức BĐ2).

Từ đêm 16/11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ có đợt mưa vừa, mưa to đến rất to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày, lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, một số nơi lớn hơn.

Do ảnh hưởng của mưa, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ1 đến BĐ2; các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình và từ Bình Định đến Phú Yên có khả năng lên mức BĐ1.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (15/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, có nơi 13 - 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, vùng núi có nơi 13 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 – 27oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 23 – 25oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Phút gặp gỡ của cha con bé trai văng ra khỏi bụng mẹ

Phút gặp gỡ của cha con bé trai văng ra khỏi bụng mẹ

Sau hơn 20 ngày nằm viện, chiều 14.11, anh Nguyễn Văn Nam, cha của bé trai văng ra khỏi bụng mẹ - Nguyễn Quốc Huy đã được xuất...
Tin tức - Sân bay Long Thành: “Đừng sợ nợ mà không dám làm gì”

Sân bay Long Thành: “Đừng sợ nợ mà không dám làm gì”

Đại biểu Trương Văn Vở (Đồng Nai) cho rằng, đừng sợ vì nợ mà không dám làm gì. Quan trọng là khả năng trả nợ và bảo đảm an ninh...
Tin tức - Cửa hàng iPhone lừa khách Việt mở cửa bằng tên mới

Cửa hàng iPhone lừa khách Việt mở cửa bằng tên mới

Cửa hàng lừa khách Việt mua iPhone ở khu Sim Lim đã hoạt động trở lại dưới một cái tên mới toanh.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7