Hà Nội cấm dạy trước chương trình cho học sinh dịp hè

Sự kiện:

Thời sự

Sở GD-ĐT TP.Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức dạy trước chương trình của năm học mới và tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường học về việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2015. Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chỉ tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh sau ngày 20.7.2015 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào. 

 ha noi cam day truoc chuong trinh cho hoc sinh dip he - 1

Các trường không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào (ảnh minh họa).

“Các trường không tổ chức dạy trước chương trình của năm học mới và tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp”, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết. 

Ngoài ra, các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng chú ý đối tượng học sinh yếu, kém và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm của UBND TP.Hà Nội. 

Nhà trường chủ động phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè... 

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra có báo trước, kiểm tra đột xuất các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học trực thuộc về chỉ đạo thực hiện hoạt động hè.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - Phụ huynh đồng tình 'lệnh cấm' học thêm

Phụ huynh đồng tình 'lệnh cấm' học thêm

Ngày 3/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành chỉ thị cấm dạy thêm học thêm, tuy nhiên, cả giáo viên lẫn phụ huynh học sinh đều...
Thời trang - Khất học phí, nợ tiền nhà, nhịn ăn vì thèm khát đồ hiệu

Khất học phí, nợ tiền nhà, nhịn ăn vì thèm khát đồ hiệu

Không ít cô gái khất tiền nhà, nhịn ăn thậm chí làm bồ nhí đại gia để thỏa mãn cơn thèm khát hàng hiệu.
Tin tức - Cấm dạy thêm, học thêm: Bộ giải đáp những mâu thuẫn trong thông tư

Cấm dạy thêm, học thêm: Bộ giải đáp những mâu thuẫn trong thông tư

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, giáo viên tiểu học chỉ có thể được tổ chức dạy thêm các hoạt động nghệ thuật, thể...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7