Hà Nội: Công khai tuyển sinh vào lớp 1 trên website của Phòng, Sở

Xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 -2017 phân chia địa bàn tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, quy định về số học sinh trên lớp, số lớp của từng trường. Công khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 trên website của phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT HN.

Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP chỉ đạo để các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện theo nhiệm vụ sau: Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2016-2017;  Tổ chức hướng dẫn quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016-2017 tới các Phòng GD&ĐT, các trường và các đơn vị trực thuộc.

 ha noi: cong khai tuyen sinh vao lop 1 tren website cua phong, so - 1

 Học sinh tham dự buổi khai giảng năm học mới 2015-2016.

Chỉ đạo và kiểm tra công tác tuyển sinh trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo các phòng GD&ĐT thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào lớp 1. UBND các quận, thị xã tổ chức công tác điều tra số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh trên địa bàn.

Tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất các trường để có kế hoạch đầu tư, cải tạo sửa chữa, chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học, rà soát đội ngũ cán bộ, giáo viên để chuẩn bị đội ngũ cho năm học mới. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 - 2017 bao gồm: phân chia địa bàn tuyển sinh (tuyến tuyển sinh), chỉ tiêu tuyển sinh, quy định về số học sinh trên lớp, số lớp của từng trường. Công khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 trên website của phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thực hiện 4 rõ trong công tác tuyển sinh: rõ tuyển sinh, rõ chỉ tiêu tuyển sinh, rõ phương thức tuyển sinh, rõ trách nhiệm trong công tác tuyển sinh, Chỉ đạo phòng GD &DT, các phường, xã, thị trấn và các trường tổ chức tuyên truyền về công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016-2017.

Phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo phòng GD&ĐT và các trường tổ chức công tác tuyển sinh theo đúng yêu cầu đề ra đảm bảo chính xác, công khai, công bằng và thực hiện tốt chính sách xã hội. Tổ chức và kiểm tra công tác tuyển sinh trên địa bàn.

Công an Thành phố, Sở Kế Hoạch Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Y tế, Sở Xây Dựng, Sở Nông Nghiệp  và phát triển nông thôn, Sở Văn Hóa – Thể Thao, Bưu Điện Hà Nội, Điện lực Hà Nội, các cơ quan báo chí của Hà Nội, các ban ngành liên quan thực hiện tốt chức năng của các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT với UBND các quận, huyện, thị xã để công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 – 2017 được thực hiện thành công.

Theo Tiến Dũng - Hồng Liên (infonet)
Tin tức - Những tình huống dở khóc dở cười khi trẻ vào lớp 1

Những tình huống dở khóc dở cười khi trẻ vào lớp 1

Tự do ra khỏi chỗ, nói leo và không nghe theo hiệu lệnh của cô giáo, cứ trong giờ học là buồn tè… tập thể, có trường hợp lại quá...
Tin tức - Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết

Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết

Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch, chơi với những đồ chơi cụ thể thì khi vào lớp 1 các em lại phải ngồi...
Tin tức - Thư gửi ông già Noel của cô bé lớp 1 Hà Nội mồ côi bố

Thư gửi ông già Noel của cô bé lớp 1 Hà Nội mồ côi bố

Bức thư của cô gái Yến Linh, lớp 1G gửi ông già Noel đã khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt. Cô bé mồ côi vẫn tin bố vẫn đang...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7