Miền Bắc trở lạnh, có nơi xuống 18 độ C

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hôm nay, các tỉnh miền Bắc trời lạnh, nhiệt độ ở vùng núi có nơi xuống 16-18 độ C

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (06/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động.

Ngày và đêm nay (06/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

 mien bac tro lanh, co noi xuong 18 do c - 1

Miền Bắc trời trở lạnh (Ảnh minh họa)

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Vùng biển vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mùa đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9 – 12 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ::18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::27 – 30oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ::19 – 22 độ, vùng núi có nơi 16 - 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::27 – 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ ::20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::26 – 29oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; Phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ ::22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ::18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ::23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::29 – 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ::20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ ::27 – 30oC

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Sự thật về cuộc chiến chống Ebola tại Sierra Leone

Sự thật về cuộc chiến chống Ebola tại Sierra Leone

“Những người chịu trách nhiệm kiểm dịch thì lại nhận hối lộ, bỏ trống vị trí của mình để thăm bạn gái hay tranh thủ đi chợ mua...
Tin tức - Bị chặn đường đánh, một HS rút dao đâm chết bạn học

Bị chặn đường đánh, một HS rút dao đâm chết bạn học

Vừa tan học, một học sinh lớp 10 trên địa bàn Hải Phòng đã bị bạn học cùng trường dùng dao nhọn đâm thấu ngực, tử vong sau một...
Tin tức - Nỗi đau trong ngôi nhà em giết anh vì mâu thuẫn đất đai

Nỗi đau trong ngôi nhà em giết anh vì mâu thuẫn đất đai

Chỉ vì mâu thuẫn về quyền lợi đất đai, trong một phút không làm chủ được bản thân, Nguyễn Văn Lê (SN 1987) đã tước đi mạng sống...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7