Mỹ: Động đất 8 độ richter ngoài khơi Alaska

Một trận động đất mạnh 8.0 richter vừa xảy ra ngoài khơi Alaska gây cảnh báo sóng thần.

Theo Cơ quan Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra vào lúc 20 giờ 53 phút giờ địa phương ( khoảng 2 giờ 53 phút sáng nay theo giờ Việt Nam) với tâm chấn nằm cách đảo Little Sitkin của Alaska 24 km về phía Đông Nam.

Trung tâm cảnh báo sóng thần quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo sóng thần tại các khu vực duyên hải từ Nikolski trên đảo Umnak tới đảo Attu ở cực tây của quần đảo Aleutians thuộc bang Alaska.

Ngoài ra, Alaska cũng ban hành cảnh báo về nguy cơ lũ lụt ven biển cũng như sự nguy hiểm của những dòng nước chảy siết và mạnh càn quét qua khu vực trong suốt nhiều giờ sau khi sóng thần ập tới.

 my: dong dat 8 do richter ngoai khoi alaska - 1

Bản đồ chỉ vị trí trận động đất có cường độ 8 độ richter với tâm chấn nằm cách đảo Little Sitkin của Alaska 24 km về phía Đông Nam.

Những cư dân ở khu vực xa xôi thuộc quần đảo Aleutian của Mỹ đã được sơ tán khẩn cấp tới khu vực đất cao sau khi xảy ra trận động đất xảy ra.

Hiện, chưa có báo cáo về tác động của trận động đất tại Auckland hay thủ đô Wellington.

Cùng ngày, Cơ quan Địa chất Mỹ thông báo một trận động đất mạnh 7,2 độ ríchte đã xảy ra ngoài khơi quần đảo Kermadec của New Zealand song trung tâm trên cho rằng sẽ không có nguy cơ xảy ra sóng thần trên diện rộng.

Đây là trận động đất có cường độ mạnh thứ hai ở vùng biển ngoài khơi Alaska kể từ năm 1965. Trước đó, ngày 4/2/1965, trận động đất 8,7 độ Richter đã xảy ra ở Alaska, gây sóng thần cao gần 11m ở đảo Shemya.

Theo Hà Anh (Telegraph) (Khampha.vn)
Tin tức - Sau siêu bão, động đất lại tấn công Philippines

Sau siêu bão, động đất lại tấn công Philippines

Tỉnh Bohol và Cebu (Philippines) đang khắc phục hậu quả do bão Haiyan gây ra thì lại chịu thêm trận động đất 4,5 độ richter.
Tin tức - Sự sống kỳ diệu ở Fukushima 3 năm sau động đất

Sự sống kỳ diệu ở Fukushima 3 năm sau động đất

Cây đã bắt đầu mọc, cá đã bắt đầu sống và một cuộc đời mới cũng đã trở lại với người dân Nhật Bản 3 năm sau thảm họa 11/3.
Tin tức - Nhật: Động đất 6,3 độ richter, 18 người bị thương

Nhật: Động đất 6,3 độ richter, 18 người bị thương

AFP đưa tin, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter ở miền nam Nhật Bản vào sáng sớm ngày 14/3 đã làm ít nhất 17 người bị thương.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7