Năm 2015 nóng nhất trong 135 năm qua

Sự kiện:

Thời sự

Theo báo cáo của các cơ quan nghiên cứu Mỹ, năm 2015 là năm nóng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Dữ liệu từ Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan khí tượng và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho thấy rằng nhiệt độ trung bình toàn cầu trong năm 2015 đã lên mức cao nhất nhất kể từ năm 1880, cao hơn 0,9 độ C so với nhiệt độ trung bình của thế giới trong thế kỷ 20.

“Dữ liệu thu thập được trong năm 2015 cho thấy nhiệt độ tiếp tục biến động theo hình thái mà chúng ta đã thấy trong 4 đến 5 thập kỷ qua”, Thomas Karl, giám đốc Trung tâm thông tin môi trường quốc gia Mỹ thuộc NOAA, cho biết.

 nam 2015 nong nhat trong 135 nam qua - 1

Bản đồ về độ nóng trong năm 2015

Các nhà khoa học tại Văn phòng khí tượng Anh và Viện nghiên cứu khí hậu Đông Anglia ngày 20/1 cũng công bố những dữ liệu khẳng định năm 2015 là năm nóng nhất trong lịch sử thế giới. Đây là lần thứ tư nhiệt độ Trái đất tăng tới mức kỷ mới trong thế kỷ này.

Nguyên nhân khiến nhiệt độ Trái đất năm 2015 tăng đột biến một phần là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino làm nước biển ấm lên tại khu vực Thái Bình Dương. Nhưng các nhà khoa học cho rằng hoạt động của con người, như đốt nhiên liệu hóa thạch, là nguyên nhân chính khiến nhiệt độ tăng.

Các nhà khoa học cho biết hiện tượng El Nino mới nhất bắt đầu từ cuối năm 2015 và sẽ tiếp tục kéo dài tới mùa xuân năm nay.

Theo Huy Phong (Dân Việt)
Tin tức - Trái đất chỉ có 12 giờ để đối phó với bão Mặt Trời

Trái đất chỉ có 12 giờ để đối phó với bão Mặt Trời

Những hậu quả của cơn bão xuất phát từ Mặt trời thậm chí còn tồi tệ hơn bởi lẽ chúng ta sẽ chỉ có đúng 12 giờ để chuẩn bị cho việc...
Tin tức - 5 hành tinh trong hệ mặt trời xếp thẳng hàng vào 20/1

5 hành tinh trong hệ mặt trời xếp thẳng hàng vào 20/1

Lần đầu tiên trong hơn 10 năm, chúng ta sẽ có cơ hội được nhìn thấy 5 hành tinh trong hệ mặt trời nằm thẳng hàng với nhau trên bầu...
Tin tức - Phát hiện dấu vết hành tinh thứ 9 trong hệ Mặt Trời

Phát hiện dấu vết hành tinh thứ 9 trong hệ Mặt Trời

Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng cho thấy hệ Mặt Trời có thể còn một hành tinh thứ chín với kích thước gấp 5-10 lần Trái đất.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7