Người dùng Facebook đang bị theo dõi

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Theo trang Fox News, các thuật toán Facebook đã thu thập những gì người dùng thích, nhấp chuột vào xem.

Nhiều người dùng Facebook có cảm giác như họ đang bị theo dõi đời tư. Theo trang Fox News, thực tế, bằng các thuật toán Facebook đã thu thập những gì người dùng thích, nhấp chuột vào xem. Những thông tin này sẽ được tổng hợp thành dữ liệu chuyển cho các nhà quảng cáo.

Tuy nhiên, không chỉ Facebook mà hiện rất nhiều công ty cũng dựa vào mạng xã hội này để tìm hiểu thông tin cá nhân của người dùng, xem họ đăng tải điều gì và thích gì, giao tiếp với ai.

 nguoi dung facebook dang bi theo doi - 1

Facebook đang theo dõi người dùng.

Một trong những tiện lợi ở Facebook là quảng cáo không mất tiền nhưng đó chỉ là trường hợp của người sử dụng bình thường khi muốn đăng tải điều gì đó. Với mục đích kinh doanh, Facebook phải bán quảng cáo bằng cách hẹn giờ, chọn địa điểm hiển thị trên mạng xã hội này cho đối tác. Khi người dùng nhấn nút “Like” tức là họ đã đồng ý với các điều khoản.

Hầu hết mọi người hiểu rằng, Facebook đang theo dõi sở thích của họ qua sử dụng ứng dụng nhưng họ không biết bị theo dõi bằng những cách khác - cách mà các công ty khác cũng có thể dựa vào. Khi người dùng nhận được lời mời từ bạn bè chơi một game nào đó trên Facebook và đáp ứng mời gọi đó thì nhà phát triển ứng dụng đã có điều kiện hội nhập với bạn trên mạng xã hội Facebook và xem như được phép tiếp cận thông tin.

Tất nhiên, người dùng có thể chủ động chỉnh sửa để hạn chế những gì người khác có thể xem nhưng ít người làm điều đó. Trường hợp khác, khi người dùng ghé một trang web có dòng chữ “Đăng nhập với Facebook”, họ làm theo và có thể đã vô tình đã tạo điều kiện cho công ty chủ trang đó theo dõi. Mặt khác, có một số cài đặt mặc định của Facebook cho phép kiểm tra thực trạng của ai đó.

Trang tin Fox News khuyến cáo người dùng nên tham khảo nhiều cách thức sử dụng Facebook có khả năng giúp bảo mật bên cạnh những cách thông thường, thận trọng hơn nếu muốn bảo vệ thông tin cá nhân.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức - Nữ sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên facebook

Nữ sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên facebook

Vào sáng thứ 2 tới đây, hai em sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường trong giờ chào cờ. Thầy hiệu trưởng hy vọng, các trường hợp tương...
Ngày mới - Facebook sẽ thành nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới

Facebook sẽ thành nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới

Đến năm 2065, số “người chết” trên Facebook sẽ bằng số người sống đang sử dụng tài khoản.
Tin tức - Bài học từ người thành tỉ phú nhờ... bị Facebook từ chối

Bài học từ người thành tỉ phú nhờ... bị Facebook từ chối

Tỉ phú Brian, người đã bị Facebook và Twitter từ chối nhận vào làm việc, giờ đang sở hữu tài sản kếch xù trị giá 4 tỉ USD.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7