Thời tiết ngày 1/5: Nắng nóng lan rộng, có mưa dông

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hôm nay (1/5), nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông kết hợp hiệu ứng gió phơn nên ngày hôm qua (30/04), một số nơi ở vùng núi các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ như: Yên Châu (Sơn La) 36,6 độ; Mai Châu (Hòa Bình) 35,9 độ; Hòa Bình 35,6 độ; Hồi Xuân (Thanh Hóa) 35,7 độ; Tương Dương (Nghệ An) 36,5 độ; Quỳ Hợp (Nghệ An) 36,6 độ; Ba Tơ (Nghệ An) 35,9 độ;… 

Dự báo ngày hôm nay (01/05) nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ. 

 thoi tiet ngay 1/5: nang nong lan rong, co mua dong - 1

Thời tiết các tỉnh trên cả nước trong 3 ngày nghỉ lễ còn lại

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (1/5):

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, riêng khu Tây Bắc 35 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng núi phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34, riêng vùng núi phía Bắc 35 - 37oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Ảnh: Sài Gòn xưa và TP.HCM hôm nay

Ảnh: Sài Gòn xưa và TP.HCM hôm nay

Sau nhiều thập niên, Bưu điện, Nhà hát Thành phố và Nhà thờ Đức Bà hầu như không thay đổi. Nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền...
Tin tức - Vẫn còn nhiều người Việt bị mất liên lạc ở Nepal

Vẫn còn nhiều người Việt bị mất liên lạc ở Nepal

Tính đến tối 30.4, đã có khoảng gần 20 người Việt rời Nepal an toàn. Tuy nhiên vẫn còn hàng chục người Việt khác bị mắc kẹt, nhiều...
Tin tức - Nepal: Giải cứu cô gái bị chôn vùi cùng 3 thi thể

Nepal: Giải cứu cô gái bị chôn vùi cùng 3 thi thể

Cô Khadka đã sống sót thần kỳ suốt 5 ngày bị chôn vùi nhờ một "túi khí" được hình thành xung quanh khi những bức tường khách sạn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7