Thưởng Tết nghèo như doanh nghiệp tại Hà Nội

Thông tin từ Sở Lao động Thương binh xã hội Hà Nội cho biết, tính đến ngày 8.1.2015 mức thưởng Tết cao nhất được 85,6 triệu đồng/người, thuộc về một Doanh nghiệp FDI.

Ngày 9.1, Sở Lao động Thương binh xã hội Hà Nội đã có báo cáo về tình hình tiền lương năm 2014 và kế hoạch thưởng Tết dương lịch, Âm lịch năm 2015.

Theo đó, tính đến hết ngày 8.1.2015, đã có hơn 400 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội báo cáo tiền lương và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. 

Mức thưởng Tết cao nhất hiện nay ở Hà Nội hiện là 85,6 triệu đồng/người, thuộc về Doanh nghiệp FDI. Nếu so sánh với TP. HCM hiện đang ở mức 583 triệu đồng/người thì mức thưởng Tết này thấp hơn rất nhiều.

Cụ thể, đối với doanh nghiệp có vốn góp của Nhà nước nằm ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân ở Hà Nội là 3,45 triệu đồng/người, cao nhất là 25 triệu đồng/người, thấp nhất là 500.000 đồng/người. 

Với khối công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng Tết Nguyên đán trung bình ở Hà Nội là 3,3 triệu đồng/người; cao nhất là 25 triệu đồng/người; thấp nhất là 500.000 đồng. Trong khi đó mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân ở TP.HCM cao gấp hơn 2 lần với mức 7,3 đồng/người, mức thưởng cao nhất gấp gần 3 lần với mức 70 triệu đồng/người,mức thưởng thấp nhất cũng đạt 3,7 đồng/người.

Xét trong khu chế xuất, khu công nghiệp, mức tiền thưởng bình quân của doanh nghiệp ở Hà Nội có vốn góp của Nhà nước là 3,45 triệu đồng/người, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước khoảng 3,7 triệu đồng/người. 

Trong khi đó, mức tiền thưởng bình quân của doanh nghiệp ở TP.HCM có vốn góp của Nhà nước đạt 5,4 triệu đồng/người, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước chỉ khoảng 4,7 triệu đồng/người.

Theo Duyên Duyên (Một thế giới)
Tin tức - Tản mạn về lương và thưởng Tết

Tản mạn về lương và thưởng Tết

Mỗi khi Tết đến, chủ đề lương và thưởng Tết cuối năm lại rộ lên trong sự chờ đợi, e dè, thắc thỏm với bao tràn trề hy vọng và cả...
Tin tức - Thưởng Tết cao nhất gần nửa tỷ đồng/người

Thưởng Tết cao nhất gần nửa tỷ đồng/người

Đã có DN công bố mức thưởng “khủng” lên tới 457 triệu/người. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng bởi dự kiến tới 10.1,...
Tin tức - TP.HCM công bố mức thưởng Tết: cao nhất là 583 triệu đồng

TP.HCM công bố mức thưởng Tết: cao nhất là 583 triệu đồng

Mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng thuộc về khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7