TP. HCM nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chiều tối có mưa rào

Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa có thông báo dự báo về tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Theo đó, TP. HCM ban ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt nhưng chiều tối có mưa rào.

Theo đó, từ ngày 28/4 đến ngày 3/5, thời tiết tại TP. HCM có mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình từ 26 – 36 độ C.

Các tỉnh miền Đông Nam Bộ, ngày 28/4, mây thay đổi, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trung bình từ 26 – 36 độ C.

Từ ngày 29/4 đến ngày 2/5, mây thay đổi, ngày nắng có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình 24 – 36 độ C.

Riêng ngày 3/5, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình từ 25 – 37 độ C.

 tp. hcm nghi le 30/4 va 1/5 chieu toi co mua rao - 1

TP. HCM dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nắng nóng ban ngày, ban đêm có mưa rào và dông

Còn tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, ngày 28/4, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi., nhiệt độ trung bình từ 26 – 36 độ C.

Từ ngày 29/4 đến ngày 2/5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình 25 – 35 độ C.

Ngày 3/5, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ trung bình từ 26 – 36 độ C.

Bác sĩ Phạm Văn Hoàng – Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM đưa ra lời khuyên: "Dịp nghỉ lễ, thời tiết nắng nóng, nếu đưa trẻ ra ngoài thì tránh đi vào khung giờ từ 10 giờ trưa đến 2 giờ chiều bởi nắng rất mạnh dễ bị bệnh. Nếu đi thì mặc áo dài tay, đeo mũ rộng vành, đeo kính râm cho trẻ để chống nắng.

Đặc biệt, sau khi cho trẻ ra nắng về nhà thì đừng vội cho vào ngồi máy lạnh ngay, bởi do thay đổi đột ngột về nhiệt độ dễ khiến trẻ bị bệnh cảm cúm. Máy lạnh cũng nên mở từ 28 đến 30 độ C.

Cho trẻ uống nhiều nước để bù vào lượng nước mất đi khi vui chơi. Hãy cho trẻ ăn trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng, đồng thời phải rửa tay, chân trẻ với xà phòng trước và sau khi khi ăn để tránh bị bệnh tay chân miệng".

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin tức - HN: Tăng xe, giảm giá vé dịp nghỉ lễ Giỗ tổ, 30.4 và 1.5

HN: Tăng xe, giảm giá vé dịp nghỉ lễ Giỗ tổ, 30.4 và 1.5

Các đơn vị vận tải ở Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng xe khách, xe buýt nếu lượng hành khách tăng đột biến và...
Tin tức - Ga Sài Gòn “cháy vé” dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4

Ga Sài Gòn “cháy vé” dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4

Do sự cố sập cầu Ghềnh, ga Sài Gòn phải giảm số ghế phục vụ hành khách đi tàu trong dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay.
Tin tức - Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Năm nay, hai dịp lễ sắp tới rơi vào cuối tuần nên hai dịp này, người lao động sẽ được nghỉ dài ngày.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7